HLV Mai Đức Chung hẹn gặp Đội tuyển nữ Thái Lan ở chung kết SEA Games 31

HLV Mai Đức Chung thừa nhận mục tiêu giành HCV SEA Games 31 của đội tuyển nữ Việt Nam rất khó khăn.

Bước vào SEA Games 31, ĐT nữ Việt Nam đang được giới chuyên môn và NHM đánh giá cao. Mục tiêu lần này của thầy trò HLV Mai Đức Chung là nỗ lực bảo vệ tấm HCV. Tại buổi họp báo, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi rất mừng khi ngày càng có nhiều đội tham dự bóng đá nữ SEA Games. Ngay cả Campuchia, Malaysia cũng chuẩn bị rất kỹ cho SEA Games lần này. Chính điều này làm cho bóng đá nữ Đông Nam Á phát triển. Giải đấu năm nay, các đối thủ Thái Lan, Myanmar, Philippines, Myanmar tập trung đầu tư rất tốt với mục tiêu đoạt huy chương vàng SEA Games nên Việt Nam phải chơi với phong độ và tinh thần tốt nhất mới đạt được mục tiêu của mình”.

HLV Mai Đức Chung hẹn gặp Đội tuyển nữ Thái Lan ở chung kết SEA Games 31
HLV Mai Đức Chung quyết cùng ĐT nữ Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games.

Thái Lan và Myanmar từng không giành được kết quả tốt trước ĐT nữ Việt Nam tại Asian Cup nữ 2022 và tuột tấm vé dự World Cup nữ 2023. Gặp lại ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 31, các đội bóng này rất quyết tâm để đòi lại món nợ. HLV Mai Đức Chung cho rằng: “Thái Lan hay Myanmar đều là những đội mạnh và nhưng có lẽ họ không gặp may mắn khi đối đầu với ĐT nữ Việt Nam trong các trận đấu gần đây. Sau những kết quả không tốt, tôi nghĩ tại SEA Games 31, Thái Lan và Myanmar đều rất khát khao để có được thành tích tốt bởi họ đều là những đội bóng mạnh và đương nhiên họ có mục tiêu cao. ĐT nữ Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để chơi tốt nhất để hoàn thành mục tiêu đoạt huy chương vàng SEA Game với tinh thần pair-play để các nước có cái nhìn thiện cảm về đất nước, con người Việt Nam”

Tại SEA Games 31, ĐT nữ Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ Thái Thị Thảo. Nói về sự vắng mặt đáng tiếc của Thái Thị Thảo, HLV Mai Đức Chung bày tỏ: “Chúng tôi rất tiếc khi một tiền vệ tốt như Thảo bị vắng mặt, nhưng chúng tôi luôn chuẩn bị những sự thay thế để thi đấu tốt trong bất cứ hoàn cảnh nào. Người thay thế Thái Thị Thảo có chuyên môn tốt nên Việt Nam vẫn đảm bảo sức mạnh của mình”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ phải gặp đối thủ mạnh Philippines ở trận đầu tiên nhưng HLV Mai Đức Chung không hề lo lắng: “Chúng tôi xác định để đoạt huy chương thì phải vượt qua mọi đối thủ. Đội nào cũng vậy, không gặp trước thì cũng gặp sau, vì thế chúng tôi sẵn sàng và chuẩn bị tốt cho trận đấu với Philippines”.

>> Xem thêm: U23 Thái Lan đón thêm viện binh chất lượng

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM