Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
19 Tháng Bảy, 2021 7:22 sáng

HLV Mai Đức Chung: “ĐT nữ Việt Nam tập trung cho mục tiêu World Cup”

Thuyền trưởng ĐT Việt Nam đã có những chia sẻ xung quanh việc tập trung của ĐT nữ Việt Nam lần này.

Trong những buổi tập đầu tiên tập trung cùng ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022, bước đi đầu tiên hướng đến giấc mơ World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung chỉ muốn tập trung cho công việc ở ĐT nữ.

HLV Mai Đức Chung và học trò hướng tơi giấc mơ World Cup.

Ông chia sẻ: “Đợt tập trung lần này có 34 vận động viên của 6 câu lạc bộ với nhiều cầu thủ lớn tuổi và trẻ. Có hai vận động viên của câu lạc bộ Sơn La và Thái Nguyên lần đầu tiên tập trung ở đội tuyển nữ Quốc gia là Đặng Thị Mai và Lê Thị Thùy Trang. Đấy là một nguồn động viên, vinh dự cho hai câu lạc bộ và hai tỉnh Sơn La, Thái Nguyên.

Nếu như đây là lần đầu tiên Sơn La có vận động viên được gọi tập trung đội tuyển Quốc gia thì Thái Nguyên trước đây cũng có cầu thủ được gọi tập trung, nhưng sau đó không có. Ngoài ra tôi cũng gọi thêm hai vận động viên trước đây từng phục vụ đội tuyển quốc gia, sau đó nghỉ một thời gian như Trần Thị Thùy Trang và Phạm Hoàng Quỳnh. Đây đều là những vận động viên nòng cốt của các câu lạc bộ, có kĩ thuật, đầu óc và nhãn quan rất tốt. Hoàng Quỳnh có kỹ thuật, còn Thùy Trang tuy lớn tuổi nhưng vẫn tích cực và giữ vị trí then chốt của đội TP Hồ Chí Minh. Tôi cũng gọi lại cầu thủ trẻ Trần Thị Duyên sau một thời gian phục hồi chấn thương cũng đã tập luyện thi đấu ở câu lạc bộ. Với trường hợp Dương Thị Vân, cầu thủ này đã có vị trí chính thức trong đội tuyển nữ Quốc gia từ trước đến nay.”

Đánh giá về những đối thủ ở vòng loại Asian Cup 2022, HLV Mai Đức Chung thận trọng: “Những đối thủ như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Tôi nghĩ các đối thủ cũng đầu tư, chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, chúng ta cần có sự cố gắng nỗ lực cao, không được chủ quan. Tôi đã xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên từ ban huấn luyện đến vận động viên. Chúng ta tôn trọng đội bạn, không sợ và phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn, đạt được thành tích vào vòng chung kết”.

Vòng loại Asian Cup 2022, diễn ra từ 11-25/9 tại Tajikistan. Mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam là ngôi nhất bảng để qua đó giành vé dự VCK Asian Cup 2022.

>> Xem thêm: ĐT Việt Nam có thống kê ấn tượng khi được đá ở Mỹ Đình

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM