Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
23 Tháng Mười Một, 2021 7:31 sáng

HLV Kiatisak “đọc vị” việc sử dụng nhân sự của HLV Polking

HLV Kiatisak Senamuang cho biết ông biết rõ lối chơi và thói quen vận hành chiến thuật của đội tuyển Thái Lan dưới thời HLV Mano Polking.

Nhận xét về HLV Alexandre “Mano” Polking, người chuẩn bị dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup, HLV Kiatisak Senamuang nói: “Cho đến hiện tại, Mano Polking hầu như không phải là người nước ngoài với giới bóng đá Thái Lan. Ông ấy hiểu rõ cầu thủ Thái Lan còn hơn nhiều HLV từng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan nhiều năm qua”.

“Ngược lại, tôi cũng biết phong cách cầm quân của HLV Mano Polking, gần như có thể đoán được ông ấy sử dụng nhân sự như thế nào cho đội tuyển Thái Lan”, HLV Kiatisak Senamuang nói thêm.

HLV Kiatisak bắt bài lối chới của HLV Polking.

“Zico Thái” từng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Trước khi chia tay đội bóng đất Chùa Vàng hồi đầu năm 2017, HLV Kiatisak từng giúp Thái Lan vô địch các kỳ AFF Cup 2014 và 2016.

Triều đại của Kiatisak cũng là một trong những triều đại thành công nhất của bóng đá Thái Lan từ trước đến nay, sánh ngang với thời của HLV Peter Withe (người Anh), lúc Kiatisak còn là cầu thủ.

Dưới triều đại này, ngoài hai ngôi vô địch AFF Cup nói trên, Kiatisak còn giúp Thái Lan vô địch SEA Games các năm 2013 và 2015, vào đến bán kết Asian Games năm 2014, vào đến vòng loại thứ ba World Cup 2018.

Kiatisak dự đoán đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2020 sắp khai diễn: “Tôi tin rằng HLV Mano Polking đã có một danh sách nhân sự, hướng đội tuyển chơi theo phong cách của ông ấy. HLV Mano Polking thích vận hành sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 hoặc 4-3-1-2, theo sơ đồ kim cương”.

“Tôi cũng cho rằng HLV Mano Polking đã có sẵn 11 cầu thủ cho đội hình chính thức của đội tuyển Thái Lan. Ông Ấy có lẽ không còn quá bận tâm đến các vị trí của đội hình này, do nó đã hình thành sẵn trong đầu ông ấy” – Kiatisak khẳng định.

>> Xem thêm: Đội vô địch AFF Cup 2020 nhận số tiền thưởng “cực khủng”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM