Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
21 Tháng Năm, 2021 8:48 sáng

HLV Joachim Low nói gì về việc gọi lại Hummels và Muller?

Joachim Low cho biết “Giải đấu là trên hết và một giải đấu thành công là vô cùng quan trọng, đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định gọi trở lại Hummels và Müller.”

Mới đây, HLV Joachim Low công bố danh sách 26 cầu thủ được gọi vào đội tuyển Đức để chuẩn bị cho VCK Euro 2020. Đáng chú ý là sự trở lại của tiền vệ Thomas Muller và hậu vệ Mats Hummel.

HLV Joachim Low giải thích về việc gọi lại Hummels và Muller.

Thomas Muller (31 tuổi) và Mats Hummel (32 tuổi) là những “công thần” đã góp sức đưa đội tuyển Đức đăng quang chức vô địch World Cup 2014.

Nhưng từ tháng 3 năm 2019, cả hai không được HLV Joachim Low triệu tập. Nhưng giờ đây sau hơn 2 năm vắng bóng, bộ đôi này đã cùng nhau trở lại.

HLV Joachim Low giải thích về việc này: “Sau năm 2018, chúng tôi muốn dành cho các cầu thủ trẻ không gian và thời gian để phát triển. Tuy nhiên, cần phải thẳng thắn thừa nhận là chúng tôi đã không đạt được mục tiêu của mình trong giai đoạn 2019/2020. Sự phát triển này đã không được như kỳ vọng.

Giải đấu là trên hết và một giải đấu thành công là vô cùng quan trọng, đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định gọi trở lại Hummels và Müller – những người đã chơi một mùa giải mạnh mẽ.

Cả hai cầu thủ này đều biết cách suy nghĩ và triết lý bóng đá của chúng tôi. Hơn thế, họ được tôn trọng và chấp nhận trong đội, không nghi ngờ gì việc họ có thể hỗ trợ cho toàn đội rất nhiều, đặc biệt là yếu tố lãnh đạo trên sân.

Về Mats Hummels, có thể thấy trong quãng thời gian qua, chúng tôi đã thiếu ổn định trong khâu phòng ngự, các cầu thủ, có lẽ còn thiếu một chút kinh nghiệm. Chúng tôi đề cử Mats với lòng tin về sức ảnh hưởng của cậu ta với các cầu thủ khác. Mast có nhiều kinh nghiệm và cậu ấy biết cách tiếp cận trận đấu cũng như xử lý các vấn đề ở trong các giải đấu lớn.

Chúng tôi cũng nghĩ về Jérôme Boateng. Tôi dành sự tôn trọng lớn nhất cho anh ấy, anh ấy đã làm được rất nhiều cho nước Đức và cũng đóng một vai trò rất quan trọng tại Bayern mùa trước. Nhưng chúng tôi có những cầu thủ chơi tốt trong khâu phòng ngự như Antonio Rüdiger, Robin Gosens, Matthias Ginter, Robin Koch, Niklas Süle, Lukas Klostermann và Marcel Halstenberg , Christian Günter và vì vậy chúng tôi quyết định chỉ đưa Mats Hummels trở lại.”

>> Xem thêm: Muller và Hummels tái xuất ở ĐT Đức

 

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM