HLV Đinh Thế Nam: “Trận đấu với U20 Palestine rất bổ ích cho U20 Việt Nam”

U20 Việt Nam có trận giao hữu với U20 Palestine vào ngày 3/9 tới, và đây được xem là màn tổng duyệt của thầy trò HLV Đinh Thế Nam.

U20 Việt Nam vừa kết thúc đợt tập huấn tại Nhật Bản, với 3 trận thua trước U18 Nhật Bản, U18 Cerezo Osaka và đội tuyển trường Đại học Osaka Sangyo.

HLV Đinh Thế Nam: "Trận đấu với U20 Palestine rất bổ ích cho U20 Việt Nam"
U20 Việt Nam chuẩn bị chu đáo cho vòng loại U20 châu Á 2023.

Đánh giá về 3 trận đấu này, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “U20 Việt Nam được VFF tạo điều kiện sang Nhật Bản tập huấn tại Trung tâm J-Green Sakai. Đội có 3 trận đấu cọ xát với U20 Nhật Bản, U18 Cerezo Osaka và Đại học Osaka Sangyo.

Việc được thi đấu với các đối thủ có trình độ cao hơn đã giúp U20 Việt Nam cải thiện chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu trận mạc quốc tế”.

Sau 3 trận giao hữu bổ ích trong đợt tập huấn tại Nhật Bản, thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã về nước và có những bổ sung nhân sự hướng tới vòng loại U20 châu Á 2023. Cụ thể, 6 cầu thủ được triệu tập gồm: Lê Quang Hiển, trung vệ Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Hiểu Minh, hậu vệ phải Nguyễn Hải Nam, tiền vệ tấn công Nguyễn Xuân Bắc và tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn.

Đặc biệt, U20 Việt Nam có trận giao hữu rất được chờ đợi với U20 Palestine vào ngày 3/9 tới. Nói về trận đấu này, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “U20 Palestine là đối thủ đến từ Tây Á. Họ vừa thi đấu cúp U20 Arab hồi tháng 7 và vào đến vòng bán kết. Đây là đội có thể hình, thể lực, chuyên môn tốt. Chắc chắn đây là một trận đấu bổ ích. Tôi sẽ đưa ra đội hình tốt nhất để có sự chuẩn bị, trước khi lên đường sang Indonesia vào ngày 12/9 tới.

Việc được va chạm với đối thủ có thể hình tốt hơn là điều quan trọng với U20 Việt Nam. Bởi chúng ta cần phải làm thế nào chế ngự được mặt mạnh của Palestine, đó là tầm vóc và thể hình”.

Sau trận tổng duyệt với U20 Palestine, U20 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải vòng loại U20 châu Á 2023 (bảng F), gặp các đối thủ U20 Indonesia, U20 Hong Kong (Trung Quốc) và U20 Timor Leste, từ 14/9 đến 18/9.

>> Xem thêm: Jason Quang Vinh chia sẻ hình ảnh cùng với Quang Hải

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất