Trang chủ » Đời sống » Xã hội
22 Tháng Năm, 2021 4:00 chiều

Hình ảnh đẹp: Người dân phải cách ly vì dịch Covid-19, các chiến sĩ công an đồng loạt xuống đồng gặt lúa giúp dân

Hình ảnh đẹp: Người dân phải cách ly vì dịch Covid-19, các chiến sĩ công an đồng loạt xuống đồng gặt lúa giúp dân

Nhiều người dân thuộc diện F1, F2 Covid-19 ở xã Yên Thạch, huyện sông Lô (Vĩnh Phúc) đang phải cách ly y tế theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong lúc lúa ngoài đồng đã chín.

Hiểu được những khó khăn, lo lắng của bà con đang phải cách ly khi lúa ngoài đồng đã chín đến thời điểm thu hoạch, hàng chục đoàn viên thanh niên Công an huyện, Huyện đoàn Sông Lô đã cùng xuống đồng giúp bà con nông dân thu hoạch lúa.

Theo đó, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an huyện, đoàn viên thanh niên Huyện đoàn Sông Lô đã có mặt tại xã Yên Thạch. Trời nắng như đổ lửa, các chiến sĩ, đoàn viên thanh niên thoăn thoát gặt lúa, thu gom lúa.


Công an huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) xuống đồng giúp người dân xã Yên Thạch đang bị cách ly để phòng, chống dịch Covid-19.
Vụ lúa Đông – Xuân năm nay, khu vực này có khoảng 8 xào ruộng đã đến kỳ thu hoạch. Thời tiết nắng, nóng gần 37 độ C khiến công việc thu hoạch thêm vất vả.

Chia sẻ trên báo Công an TP.HCM, anh Nguyễn Văn Trưởng, người dân xã Yên Thạch, huyện Sông Lô cho hay, dịch bệnh không ai mong muốn, nhiều người phải cách ly khi lúa ngoài đồng đã chín cho nên Công an về với dân lúc khó khăn làm người dân vô cùng cảm kích và trân trọng.


Dự kiến sản lượng thu được gần 2,5 tấn thóc được thu hoạch.
Trung úy Nguyễn Duy Tuấn, Phó Bí thư Đoàn Công an huyện Sông Lô chia sẻ, khi biết được thông tin một số hộ gia đình gặp khó khăn trong việc thu hoạch lúa do lao động chính của gia đình đang thuộc diện F1, F2, phải cách ly y tế theo quy định.

Vì vậy, Đoàn thanh niên Công an huyện đã tham mưu lãnh đạo đơn vị phối hợp Huyện đoàn tổ chức chương trình tình nguyện xuống đồng thu hoạch lúa giúp các hộ gia đình trên và được 100% đoàn viên thanh niên Công an huyện hăng hái tham gia hưởng ứng.
Việc làm này có ý nghĩa thiết thực với người dân trong tình hình Covid-19 phức tạp hiện nay.
Tổ tình nguyện đã hoàn thành thu hoạch toàn bộ diện tích lúa của 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phải cách ly trong đợt dịch Covid-19 này. Dự kiến sản lượng thu được gần 2,5 tấn thóc. Các chiến sĩ sau đó sẽ vận chuyển lúa về khu vực bảo quản để người dân có thể tiến hành quy trình tiếp theo trước khi làm ra hạt gạo thành phẩm.

Chỉ huy Công an huyện Sông Lô cho biết sẽ rà soát, lên kế hoạch tiếp tục có thêm những hoạt động hỗ trợ người dân vùng dịch trong những ngày tới.

Những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sông Lô đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ ‘Vì nước quên thân, vì dân phục vụ’, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM