Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
13/09/2022 14:17

Hiện tượng thiên nhiên hiếm có xuất hiện ở Phú Quốc: Du khách bỏ chạy

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh cột vòi rồng cao cả trăm mét xuất hiện trên biển. Chủ đoạn clip là anh N.T.T. cho biết, hiện tượng thiên nhiên này xảy ra ở ngoài khu vực bãi Trường, Phú Quốc, Kiên Giang.

Thời điểm xuất hiện vòi rồng là vào khoảng 13h30 – 14h chiều. Rất đông người dân địa phương và du khách đã chứng kiến và nhanh tay ghi lại được cảnh tượng mây đen vần vũ bao quanh, đuôi vòi rồng hút sát mặt nước biển này.


Vòi rồng xuất hiện từ giữa biển rồi dần tiến sát vào bờ. (Ảnh: N.T.T.)


Rất nhiều người lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy vòi rồng. (Ảnh: Chụp màn hình N.T.T.)

Chia sẻ với Vietnamnet, anh T. cho biết: “Tôi làm an ninh ở một khu nghỉ ven biển. Trong lúc trực, tôi thấy trời nổi gió lớn, đằng xa thấy có vệt mây lạ. Càng lúc, vệt mây này càng di chuyển về gần bờ và lớn hơn. Khi ấy tôi mới nhận ra là vòi rồng. Gió to, trời tối sầm, vòi rồng cao khiến tôi cũng khá sợ hãi.”

Chị L.T. – chủ một cơ sở kinh doanh khách sạn ở Phú Quốc cũng tận mắt chứng kiến vòi rồng xuất hiện: “Nước biển sủi bọt trắng xóa, sóng nổi lên từng cơn rất mạnh, chạy nhanh về phía bờ. Cát bụi cuốn lên không trung, xoáy và kéo lê bàn ghế, ô, phông bạt… Những chiếc ô được gắn chân chống nặng tới 150kg cũng bị cuốn đi.”


Vòi rồng có cường độ khá mạnh quét qua khu vực nhà nghỉ, khách sạn ven biển. (Ảnh: Chụp màn hình L.T.)


Bàn ghế bị vòi rồng thổi bay, cây cối suýt bị quật ngã. (Ảnh: Chụp màn hình L.T.)

Rất nhiều người trong đó có chị L.T. là lần đầu tiên trông thấy vòi rồng ở cự ly gần, vì thế mà họ không khỏi sợ hãi, lo lắng. Những người đang ở bên trong các tòa nhà, khách sạn đều được khuyên ở nguyên vị trí để đảm bảo an toàn cho đến khi vòi rồng qua đi.

Trong khi đó, chị H.L. và gia đình đang dạo chơi và chuẩn bị tắm biển thì bất ngờ nhìn thấy vòi rồng. Hai vợ chồng liền tức tốc bế con chạy vào nhà chờ của khu nghỉ: “Con tôi khóc thét khi thấy đồ đạc bị quật đổ. Tôi cùng lo lắng khi thấy gió lớn, mây đen kéo về.” – chị L. kể lại.


Có nhiều người còn trên bãi biển khi vòi rồng xuất hiện. (Ảnh: Chụp màn hình L.T.)


Du khách nhanh chóng hô hào nhau rời khỏi khu vực bị ảnh hưởng của vòi rồng. (Ảnh: Chụp màn hình L.T.)

Theo người dân Phú Quốc, hiện tượng vòi rồng rất hiếm khi xảy ra. Hiện tượng lần này chỉ xuất hiện trong vòng 15 phút nên không có thiệt hại về người cũng như thiệt hại tài sản không đáng kể.

Trước đó, ở Phú Quốc cũng ghi nhận vòi rồng xuất hiện gần khu vực cáp treo ở biển An Thới, Hòn Thơm. Cường độ của vòi rồng không quá mạnh tuy nhiên đối với những tàu thuyền di chuyển gần bên dưới vẫn có nguy hiểm nhất định.


Vòi rồng xuất hiện ngay cạnh cáp treo ở Phú Quốc. (Ảnh: Người Lao Động)


Vòi rồng này có sức ảnh hưởng không mạnh, không gây thiệt hại lớn. (Ảnh: Người Lao Động)

Báo Người Lao Động đưa tin, một đại diện của cáp treo An Thới – Hòn Thơm cho biết, vòi rồng xuất hiện vào thời điểm gần tối, lúc này du khách đang trên đường đi từ ga Hòn Thơm về ga An Thới. Đây cũng là lần đầu tiên vòi rồng xuất hiện ở khu vực cáp treo.

Những hiện tượng thiên nhiên hiếm có luôn thu hút sự chú ý của dân tình. Tuy nhiên mọi người cũng cần cẩn trọng khi đối mặt với chúng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Vòi rồng là hiện tượng gió xoáy rất mạnh, đường kính có thể không lớn nhưng sức hút không thể coi thường. Vòi rồng sẽ hút từ bề mặt đất hoặc mặt biển lên đám mây vũ tích, tạo thành hình cái phễu di động.

Vòi rồng có sức gió lớn có thể cuốn theo bất kì thứ gì nó gặp phải trên đường di chuyển, từ nhà cửa, xe cộ, tàu thuyền… Trong khi hoạt động, vòi rồng sẽ cuốn theo nhiều bụi khí hoặc vật thể lạ nhiều khả năng ảnh hưởng đến con người.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM