Trang chủ » Đời sống
7 Tháng Mười Hai, 2023 10:35 sáng

Hành tây có 2 loại trắng và tím, mẹ nghe theo đầu bếp chọn được loại ngon nhất

Hành tây là nguyên liệu chủ yếu trong nhiều món ăn, được chế biến rất đa dạng: từ nướng, luộc, chiên, rang, xào, lăn bột hoặc thậm chí là ăn sống. Chúng giúp cơ thể chúng ta bổ sung rất nhiều vitamin C và vitamin E, các khoáng chất canxi, kẽm, sắt, axit amin và các nguyên tố vi lượng.

Nhờ chồng nấu canh bí, vợ “té ngửa” với thứ nổi lềnh bềnh trong nồi

Mặc dù có nhiều kích thước, hình dạng và màu sắc khác nhau nhưng phổ biến là loại hành tây có màu trắng hoặc màu tím. Thực tế, hương vị của hai loại hành tây này khác nhau và có cách chế biến riêng, khi chọn sai so với cách nấu khiến món ăn trở nên bất hợp lý và không còn ngon nữa.

hình ảnh

Ảnh minh họa – nguồn internet

Củ hành tây trắng: Dạng này sẽ có cả vỏ và thịt đều màu trắng, nước bên trong ngọt thanh, đậm đà, không cay nhiều. Chính vì điều đó, hành tây trắng thích hợp làm các món ăn nguội, salad, gỏi, nộm,…

Củ hành tây tím: Khác so với hành tây trắng, vỏ của hành tây này màu tím, thịt màu trắng. Hành tím này có độ cay rất nặng và mùi hăng, khi sơ chế sẽ dễ làm ta bị chảy nước mắt.

Thế nhưng, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ cao hơn so với hành trắng chúng ta thường ăn. Bởi nó chứa nhiều allicin, có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn và cải thiện khả năng miễn dịch rất tốt cho cơ thể con người.

Loại hành tây tím này rất ít nước và cay nên nó được sử dụng nhiều để chế biến các món xào, hoặc làm đế cho các món nướng (lót dưới đáy chảo).

hình ảnh

Ảnh minh họa – nguồn internet

Gợi ý cho bạn cách làm món ăn đơn giản từ hành tây như sau:

Món ăn: Hành tây tím chiên trứng

Nguyên liệu:

– 1 quả trứng gà.

– Tinh bột ngô: 1 muỗng canh.

– Cà rốt.

– Ngô ngọt tách hạt, măng tây, hành tây tím

– Muối.

– Hạt tiêu.

Cách làm:

– Cà rốt và hành tây xắt nhỏ, măng tây thái lát mỏng và thêm vào ít hạt ngô ngọt.

– Thêm 1 thìa tinh bột ngô, lượng muối và hạt tiêu thích hợp, đập trứng vào khuấy đều.

– Cắt hành tây thành từng vòng như hình, cho một ít dầu và đặt vòng hành tây vào chảo.

– Dùng muỗng múc hỗn hợp vừa trộn đổ vào các vòng hành tây, đậy nắp chảo đun bằng lửa nhỏ một lúc, đợi đến khi bề mặt vòng hành tây đông đặc lại.

– Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa, bạn có thể ăn kèm với sốt cà chua.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM