Trang chủ » Đời sống
05/08/2022 09:31

Hám tiền người cha nhân tâm 3 lần bán con gái thiểu năng trí tuệ cho người đàn ông lớn tuổi

Một người cha ở Trung Quốc đã bị bắt sau nhiều lần gả con gái bị thiểu năng trí tuệ cho những người đàn ông lớn tuổi để lấy tiền sính lễ.

Thanh niên dẫn từ Trang The Paper ngày 3.8 đưa tin người cha họ Tạ, sống tại tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, đã “bán” con gái cho 3 người đàn ông khác nhau trong nhiều năm. Đổi lại, ông có được những khoản tiền lớn dành cho gia đình cô dâu từ gia đình “chồng” của con gái.

Ông Tạ nói con gái của ông đã là người trưởng thành theo pháp luật, vì cô hơn 20 tuổi khi các cuộc hôn nhân gian dối diễn ra trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2021. Tuy nhiên, theo chứng minh thư, cô sinh vào tháng 1.2005, tức năm nay mới chỉ 17 tuổi, theo lời khai từ người thân của một “chú rể” họ Trần.

Tại Trung Quốc, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, một số tập tục lâu đời trong hôn nhân vẫn được duy trì, bao gồm việc nhà trai phải gửi cho nhà gái một khoản tiền lớn mới có thể tiến hành đám cưới.

Ông Tạ đã nhận được hơn 90.000 nhân dân tệ (312 triệu đồng) từ gia đình họ Trần trong cuộc “hôn nhân” thứ hai của con gái ông. Ông Tạ đã từ chối trả lại số tiền này khi gia đình họ Trần phát hiện con gái của ông sau đó đã cưới một người đàn ông khác.

Người cha (áo đen) và một bà mối bị bắt trước cáo buộc 3 lần bán con gái thiểu năng trí tuệ để lấy tiền sính lễ. (Ảnh: SCMP)

Theo một người trong gia đình họ Trần, gia đình này không hay biết gì vì cô gái chủ yếu sống với cha mẹ sau khi đám cưới được tổ chức vì chú rể đi làm xa nhà. Người đàn ông này vốn không thể tìm được vợ gia đình nghèo, song đã cưới được con gái ông Tạ vì con gái ông bị thiểu năng trí tuệ và ông yêu cầu tiền sính lễ thấp hơn những nhà khác. Gia đình họ Trần cho rằng cô gái còn trẻ và có thể sinh con, khó có thể tìm thấy ở vùng nông thôn.

Ông Tạ cũng bị cáo buộc đã nhận hàng chục nghìn tệ từ 2 người đàn ông khác mà ông bán con gái cho họ. Song ông đã tiêu hết số tiền này trước khi cảnh sát bắt ông hồi tháng 3.

Vợ ông cũng là người bị thiểu năng trí tuệ. Bà và con gái đã được đưa đến các trung tâm phúc lợi khác nhau sau sự việc.

Cư dân mạng Trung Quốc đã chỉ trích người cha gay gắt. “Ông ta không xứng đáng làm cha”, một người bình luận. “Đây là xã hội nuốt chửng lấy phụ nữ”, một người khác nói.

Theo Infonet, Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ chênh lệch giới tính ở mức cao nhất trên thế giới. Thông tin dân số quốc gia vào năm 2020 của Trung Quốc cho thấy trong độ tuổi kết hôn từ 20 – 40, số nam giới nước này nhiều hơn nữ giới là 17,52 triệu người.

Đối với những gia đình nghèo khó chuyện lấy vợ càng trở nên khó khăn hơn. Do đó, những phụ nữ là nạn nhân của bọn buôn người hoặc những cô gái bị thiểu năng trí tuệ hay khuyết tật trở thành lựa chọn cuối cùng với những người đàn ông nghèo khó muốn có người giúp gia đình sinh con để nối dõi tông đường.

Hồi tháng Hai, vụ án một người phụ nữ khuyết tật bị bán 2 lần làm cô dâu từng khiến dư luận Trung Quốc bị sốc, sau khi hình ảnh người này bị buộc xích vào cổ được tiết lộ. Người phụ nữ đã sinh được 8 người con cho một người đàn ông, người đã mua cô về làm vợ cách đây 24 năm. Sau khi sự việc bị phơi bày, người phụ nữ đã được một bệnh viện địa phương chăm sóc cho tới nay.

Tổng hợp

>>>Xem thêm: Bi kịch vợ bị chồng thiêu sống vì không sinh được con trai

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM