Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
25/06/2022 12:58

Hai sĩ tử thi đỗ đại học danh giá, cả làng mở tiệc linh đình

Thi đại học là một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa to lớn với những học sinh khi kết thúc quá trình học trung học phổ thông và mở ra cánh cửa mới, quyết định tương lai sự nghiệp sau này. Đỗ đại học không chỉ là một mốc son đánh dấu sự trưởng thành mà còn được coi là một sự kiện đáng mừng, không chỉ cho các sĩ tử mà còn những người thân thiết thể hiện niềm vui, sự tự hào về con cái giỏi giang đã dày công chăm chỉ học tập để đạt được kết quả như mong đợi.


Sĩ tử mới thi đỗ Đại học Thanh Hoa – Bắc Đại về làng được đón tiếp long trọng như quan khách. (Ảnh: TikTok S.)

Mới đây, một video trên TikTok Trung Quốc về lễ chào đón các sĩ tử về làng long trọng như lễ Vinh quy bái tổ cho các Trạng nguyên ngày xưa đã khiến cộng đồng mạng trầm trồ về quy mô cũng như sự công phu của buổi lễ. Được biết, hai sĩ tử trong video sau một thời gian căng thẳng, đèn sách ngày đêm để chuẩn bị cho kì thi Đại học đã nhận được thông báo trúng tuyển vào Thanh Hoa – Bắc Đại, hai ngôi trường danh giá của đất nước tỷ dân.


Cả hai đều được đeo băng đỏ Trạng nguyên. (Ảnh: TikTok S.)

Rất nhiều người đã nghe danh về “cặp bài trùng” Thanh Hoa – Bắc Đại qua các bộ phim Trung Quốc, nhưng tin tức học đường xứ Trung nhưng tất nhiên không thể bao quát độ “khủng” của hai ngôi trường này. Cụ thể, cách đây không lâu, The World University Rankings (Xếp hạng các trường đại học thế giới) đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học năm 2022. Trong đó, Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại) cùng đứng Top 16 trên toàn thế giới và lần lượt giữ vị trí số 1 và số 2 châu Á.


Trường Đại học Thanh Hoa. (Ảnh: Sina)


Trường Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại). (Ảnh: Sina)

Với chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy được chú trọng, cơ sở vật chất đầy đủ, lối kiến trúc độc đáo, lại thuộc một đất nước có bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa lâu đời cùng nền kinh tế phát triển nhất thế giới, Thanh Hoa – Bắc Đại là điểm đến trong mơ của vô số sĩ tử trong và ngoài nước. Bấy nhiêu đó cũng đủ hiểu, để làm sinh viên của Thanh Hoa – Bắc Đại không phải là điều dễ dàng khi tỉ lệ chọi của hai trường đại học này rất khốc liệt, chỉ khoảng 0,05%.

Hai sĩ tử trong video khi về làng được người thân hộ tống về tận cửa nhà, đeo băng hoa đỏ, những em học sinh nhỏ hơn dàn hàng cúi chào thể hiện sự nể phục, kính trọng. Ngoài ra, làng còn “chơi lớn” chuẩn bị một dàn kiệu hoa với kẻ khuân người vác trong trang phục truyền thống và số lượng cỗ nhìn sơ sơ cũng thấy cả hơn trăm mâm. Điều này chứng tỏ hai sĩ tử này là niềm tự hào của gia đình, làng xóm, không chỉ hiếu học mà còn là tấm gương truyền cảm hứng cho đàn em và thế hệ sau. Vì vậy, lễ đón hai tân sinh viên Thanh Hoa – Bắc Đại này là hoàn toàn xứng đáng.


Đàn em cúi chào hai tân sinh viên Thanh Hoa – Bắc Đại. (Ảnh: TikTok S.)


Làng còn chuẩn bị cả kiệu hoa. (Ảnh: TikTok S.)


Tiệc mừng có đến cả trăm mâm cỗ. (Ảnh: TikTok S.)

Trong phần bình luận, dân tình không ngớt lời khen, bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho hai hiền tài:

– “Thế mới biết giá trị của việc học bằng chính năng lực của học sinh ý nghĩa đến nhường nào.”

– “Vào Thanh Hoa – Bắc Đại thì không phải dạng vừa rồi, toàn nhân tài.”

– “Xem video mà bản thân rơi nước mắt luôn, mong bản thân cũng đỗ trường đại học mà mình mong ước.”


Netizen dành cho hai sĩ tử cơn mưa lời khen. (Ảnh: TikTok S.)

Đỗ vào hai trường Đại học danh giá nhất Trung Quốc là một khởi đầu vô cùng xuất sắc của hai tân sinh viên. Trong tương lai, chắc chắn cả hai sẽ trở thành bậc hiền tài, đem tài năng, trí tuệ đóng góp cho xã hội, đất nước và nhân loại.

>>> Xem thêm: Chân dung nam sinh TP.HCM đạt 3 điểm 10 tuyệt đối, lập cú đúp thủ khoa

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM