04/02/2023 19:58

Hai “hoàng tử xiếc” VN tạo kỳ tích kết thúc hành trình thi đấu quốc tế

Mới đây, hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã chính thức xác lập được kỷ lục thế giới mới. Màn biểu diễn ấn tượng được thực hiện vào chiều ngày 3/2, tại Milan (Ý). Cả hai đều đã phải rèn luyện rất vất vả. Thậm chí, ngay trước thềm diễn ra buổi xác lập, hai anh em họ Giang còn gặp sự cố không mong muốn.

 "2 chàng trai vàng" làng xiếc Việt thành công xác lập kỷ lục thế giới mới. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
“2 chàng trai vàng” làng xiếc Việt thành công xác lập kỷ lục thế giới mới. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, theo yêu cầu từ Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới, hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp nếu muốn xác lập kỷ lục phải bịt mắt, chồng đầu đi lên 10 bậc cầu thang, đến độ cao 2m thì đi qua một thanh ngang hẹp khoảng 40cm, dài 10m rồi tiếp tục đi xuống 10 bậc thang. Thử thách yêu cầu độ chính xác rất cao, chưa kể còn trong khoảng thời gian rất ngắn. Dù vậy, hai anh chàng chỉ mất đến 1 phút 55 giây để hoàn thành.

Đây cũng là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực mà hai anh em họ Giang đã bỏ ra. Trước buổi xác lập vài tiếng, họ vẫn còn tập luyện không ngừng nghỉ. Đáng nói, Quốc Nghiệp còn từng ngã từ độ cao 2m xuống đệm an toàn.

Trong khi đó, tại buổi xác lập, xung quanh cây cầu không hề có đệm. Ban tổ chức chỉ có thể sắp xếp xe cứu thương túc trực, đề phòng trường hợp khẩn cấp. Điều này cũng tạo áp lực tinh thần rất lớn cho hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam. Chưa kể, thời tiết tại Milan chỉ khoảng 6 độ C.

 Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tập luyện không ngừng nghỉ, cố gắng giữ tinh thần thoải mái nhất có thể. (Ảnh: Thanh Niên)
Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tập luyện không ngừng nghỉ, cố gắng giữ tinh thần thoải mái nhất có thể. (Ảnh: Thanh Niên)

 Nhờ đó, họ đã có thể làm được điều không tưởng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nhờ đó, họ đã có thể làm được điều không tưởng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Được biết, thành tích đáng tự hào này là một dấu ấn hoàn hảo mà “hai chàng trai vàng” làng xiếc Việt Nam muốn dùng để khép lại hành trình thi đấu quốc tế của mình. Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, lương y Giang Kiếm Thanh, ba của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp – tiết lộ: “Đây là quyết định của hai cháu nhưng tôi nghĩ cũng nên như vậy. Vì Cơ – Nghiệp đã có gia đình, đã có tuổi. Mà tuổi nghề của xiếc, các vận động viên thì ngắn, các cháu cũng đến tuổi phải về hưu”. 

 Hai anh em ôm nhau trong niềm hạnh phúc. (Ảnh: Tuổi Trẻ/Vietnamnet)
Hai anh em ôm nhau trong niềm hạnh phúc. (Ảnh: Tuổi Trẻ/Vietnamnet)

 Sau khi lập kỷ lục thế giới, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp quyết định nghỉ hưu, kết thúc hành trình thi đấu quốc tế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Sau khi lập kỷ lục thế giới, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp quyết định nghỉ hưu, kết thúc hành trình thi đấu quốc tế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chia sẻ trên trang cá nhân, Quốc Cơ vui mừng gửi lời nhắn đến các con: “Ba và chú Nghiệp đã làm được rồi. Cảm ơn tất cả mọi người đã yêu thương và động viên Quốc Cơ Quốc Nghiệp. Ba về với các con đây!”. Trong khi đó, Quốc Nghiệp tự hào bày tỏ: “Tự hào là người Việt Nam”.

Dưới bài đăng, người thân, bạn bè, người hâm mộ của hai nghệ sĩ xiếc cũng nồng nhiệt gửi lời chúc mừng. Cuối cùng, sau biết bao nỗ lực, mồ hôi và nước mắt, hai anh em họ Giang đã có thể làm được điều không tưởng, thành công đem về niềm tự hào cho làng xiếc Việt Nam.

 Quốc Nghiệp mừng rỡ vì bản thân và anh trai đã đem về thành tích đáng tự hào. (Ảnh: FB Giang Quốc Nghiệp)
Quốc Nghiệp mừng rỡ vì bản thân và anh trai đã đem về thành tích đáng tự hào. (Ảnh: FB Giang Quốc Nghiệp)

 Quốc Cơ cũng không giấu nổi niềm hạnh phúc. (Ảnh: FB Giang Quốc Cơ)
Quốc Cơ cũng không giấu nổi niềm hạnh phúc. (Ảnh: FB Giang Quốc Cơ)

 Những nỗ lực của hai người đã được đền đáp xứng đáng. (Ảnh: FB Giang Quốc Cơ)
Những nỗ lực của hai người đã được đền đáp xứng đáng. (Ảnh: FB Giang Quốc Cơ)

Thành tích của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã khiến rất nhiều người hâm mộ nức lòng. Dù chọn dừng lại hay đi tiếp, cả hai người vẫn sẽ có được sự ủng hộ rất lớn từ công chúng.


Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất