Hải Dương: 6000 người bị phong tỏa vì nữ công nhân mắc Covid-19

Hải Dương: 6000 người bị phong tỏa vì nữ công nhân mắc Covid-19

Phải thực hiện cách ly tại nhà, nữ công nhân vẫn đi lại khắp nơi, đến khi mắc Covid-19, cô gái này khiến hàng nghìn người phải chịu cảnh phong tỏa.

Mặc dù đã có yêu cầu phải cách ly tại nhà, song nữ công nhân vẫn đi khắp nơi và tiếp xúc nhiều người. Đến khi trở thành F0 (tức bệnh nhân mắc Covid-19), nữ công nhân này đã khiến hàng nghìn người tại 3 khu dân cư ở xã Kinh Môn (Hải Dương) phải chịu cảnh phong tỏa.

Hải Dương: 6000 người bị phong tỏa vì nữ công nhân mắc Covid-19
Công nhân xếp hàng chờ đến lượt xét nghiệm. (Ảnh: VNExpress)

Phải cách ly tại nhà, nữ công nhân mắc Covid-19 vẫn đi nhiều nơi

Theo VTV, ngày 29/1, Công ty Poyun chi nhánh Cộng Hòa, Chí Linh xuất hiện ca mắc Covid-19 nên công ty Poyun ở Phú Thái, Kim Thành đã cho toàn bộ công nhân nghỉ. Nữ công nhân kể trên (làm việc tại công ty poyun chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành; trú tại KDC Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn) cũng được nghỉ và cách ly tại nhà từ 29/1 đến nay.

Hải Dương: 6000 người bị phong tỏa vì nữ công nhân mắc Covid-19
Nhân viên y tế khử khuẩn khu vực liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: PLO)

Tuy nhiên, do không ý thức được bản thân có thể lây nhiễm Covid-19 nên từ ngày 29/1 (tức thời điểm cách ly tại nhà) đến ngày 21/2, nữ công nhân vẫn đi lại nhiều nơi, có lịch trình di chuyển khá phức tạp.

Ngày 21/2, công ty Poyun Phú Thái, Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm tại công ty trước khi trở lại làm việc, nữ công nhân này cũng đến làm xét nghiệm và tiếp xúc qua nhiều công nhân khác (có đeo khẩu trang). Đến ngày 22/2, kết quả xét nghiệm cho thấy nữ công nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phong tỏa hơn 6000 người vì nữ công nhân mắc Covid-19

Theo VTC, sáng 23/2, bà Nguyễn Thị Liễu – Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, chính quyền địa phương đã phong tỏa 3 khu dân cư với hơn 6000 người dân để truy vết những trường hợp liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 là nữ công nhân công ty Poyun chi nhánh Phú Thái (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). Được biết, 3 khu dân cư bị phong tỏa gồm: Hiệp Thạch, An Cường và Hiệp Thượng của phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn.

Hải Dương: 6000 người bị phong tỏa vì nữ công nhân mắc Covid-19
Một khu vực được lập chốt phòng dịch tại Hải Dương. (Ảnh: Thanh Niên)

Chia sẻ thêm về trường hợp này, bà Liễu cho biết: “Công nhân này được công ty cho nghỉ từ 29/1 nhưng công ty không thông báo là bị nhiễm hay không nên cô ấy về nhà không tự giác khai báo y tế và cũng không thực hiện các biện pháp y tế. Cô ấy đi chợ và sinh hoạt với gia đình, quan hệ rộng nên chúng tôi xác định nếu cô ấy ủ bệnh trước thì có nguy cơ lây nhiễm rộng. Do đó, chúng tôi khoanh vùng 3 khu dân cư ở phường Hiệp Sơn để truy vết”.

Hiện, tỉnh Hải Dương vẫn đang nỗ lực truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 kể trên. Hi vọng sau trường hợp này, người dân sẽ ý thức hơn trong việc thực hiện khai báo y tế, tuân thủ quy định cách ly để không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Tin liên quan: