Trang chủ » Đời sống
20 Tháng Năm, 2021 5:07 chiều

Hai bé gái dốc tiền tiết kiệm, làm món quà đặc biệt gửi tuyến đầu chống dịch và câu chuyện ít người biết

Hai bé đã cắt từng bông hoa từ giấy rất cẩn thận rồi đính kẹo vào làm thành món quà đặc biệt gửi các y, bác sĩ nơi tuyến đầu.

Những ngày này, các nhân viên y tế nơi tuyến đầu đang cố gắng và nỗ lực làm hết sức mình để phòng chống dịch Covid-19, xét nghiệm cho người dân. Nhìn hình ảnh các y, bác sĩ ướt đẫm mồ hôi, mệt mỏi sau hàng tiếng đồng hồ làm việc không ai giấu được sự xúc động. Mỗi người bằng nhiều hành động khác nhau cũng đang chung tay cùng tuyến đầu, sẻ chia những nỗi nhọc nhằn, vất vả của họ.

Mới đây, chị Mai (Hải Hậu, Nam Định) chia sẻ câu chuyện về món quà của 2 cô cháu gái muốn gửi đến các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Chị Mai cho biết, 2 cháu Gia Linh (9 tuổi) và Mỹ Duyên (7 tuổi) đều biết dịch bệnh nguy hiểm và khi nhìn thấy hình ảnh các bác sĩ, chú bộ đội vất vả chống dịch rất thương và biết ơn.

“Hai bé đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được mua 500 chiếc kẹo mút. Với mọi người, có thể 500 chiếc kẹo mút này là đơn giản, nhưng với 2 bé thì đây là số tiền lớn. Hai bé đã tự tay cắt và viết chữ “Việt Nam cố lên”. Với mong muốn có thể cổ vũ và giúp các cô chú sau những giờ phút mệt mỏi có thể ăn để tiếp thêm động lực. Món quà tuy nhỏ nhưng xuất phát từ tấm lòng của 2 bé”, chị Mai chia sẻ.

Mỗi chiếc kẹo của 2 bé gửi tặng các cô chú nơi tuyến đầu gắn vào tờ giấy được cắt hình bông hoa rất dễ thương. Để làm ra được món quà này, 2 bé đã phải cắt giấy rất cẩn thận, dù mệt nhưng vẫn cố gắng làm để hoàn thành. “Sau khi hoàn thành xong thì các bé rất vui, các bé vẫn rất hào hứng mong món quà nhỏ được gửi đến tay các cô chú. Đây chắc chắn là mùa hè đáng nhớ nhất của 2 bé khi cùng nhau làm việc nhỏ“, chị Mai bày tỏ.

Tại Bắc Giang – nơi dịch đang bùng phát mạnh, các y, bác sĩ ở nhiều địa phương đã về đây hỗ trợ tỉnh trong công tác xét nghiệm, truy vết.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau về hình ảnh người dân Bắc Giang gửi hoa, quà cho các bác sĩ Quảng Ninh đang có mặt chống dịch ở đây. Bác sĩ Đoàn Thị Hoa Hồng chia sẻ: “Đi làm về được bà con Bắc Giang tặng hoa, tặng quả mà xúc động quá!”.

Các y, bác sĩ cũng bày tỏ cảm ơn, sự xúc động trước những món quà đơn sơ mà thấm đẫm tình người này.

Xem thêm:>>>>>Đạp xe đi vào đường cấm, vượt đèn bị CSGT phạt vẫn cố biện minh: Nhìn nhầm màu đèn thôi

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM