Hà Tĩnh: Mượn thuyền không được, vác dao chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ - Webgiaitri.vn

Hà Tĩnh: Mượn thuyền không được, vác dao chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ

Không mượn được thuyền để đi, một người đàn ông ở Hà Tĩnh lấy dao ra chém nhiều nhát vào chiếc thuyền hơi của lực lượng cứu hộ khiến thuyền bị hỏng.


Chiếc thuyền hơi cứu hộ bị chém hỏng

Chiều tối ngày 30/10, Công an xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên,  Hà Tĩnh) cho biết, đang tạm giữ đối tượng Bùi Đức Lâm (SN 1978, trú thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh) để điều tra hành vi chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ.

Trước đó, vào 14h30 phút cùng ngày, do mưa lớn nước lũ dâng nhanh khiến nhiều thôn của xã Cẩm Vịnh bị ngập sâu. Trước tình hình, chính quyền địa phương phát lệnh gấp rút sơ tán người dân vùng ngập lụt đến điểm tránh trú. Ông Trần Huy Quyên, Trưởng thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh cùng một số cán bộ thôn chèo thuyền hơi được trang cấp để đi cứu hộ người dân.

Khi đoàn cứu hộ đi vào nhà bà Nguyễn Thị Hợp (76 tuổi) bị liệt để đưa bà đi sơ tán thì gặp Bùi Đức Lâm và 1 số người khác đang lội nước. Lâm tiến lại đoàn cứu hộ ngỏ ý muốn mượn thuyền để đi.

Bùi Đức Lâm làm việc với công an

Với lý do phải ưu tiên sơ tán bà Hợp là trường hợp người tàn tật trước, ông Quyên từ chối thì bị Lâm xông vào xô xát. Sau đó, Lâm chạy vào nhà bà Hợp lấy dao ra chém nhiều nhát vào chiếc thuyền hơi khiến thuyền bị thủng, không sử dụng được nữa.

Ngay sau đó, Lâm đã bị lực lượng công an bắt giữ; đồng thời chính quyền cũng đã bố trí thuyền khác đưa bà Hợp đến điểm tránh trú an toàn.

Được biết, đến thời điểm này 30/10, nhiều thôn tại địa bàn xã Cẩm Vịnh đã ngập sâu. Để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đang sơ tán 180 hộ dân với 540 người về điểm trú trường Đại học Hà Tĩnh để đảm bảo an toàn.

Tuệ Lâm/ Công luận