Hà Nội: Hoãn thời gian “thi thử” tốt nghiệp THPT - Webgiaitri.vn

Hà Nội: Hoãn thời gian “thi thử” tốt nghiệp THPT

Cùng với việc cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4-5, Hà Nội sẽ hoãn tổ chức khảo sát đối với lớp 12, việc triển khai tiếp theo sẽ được hướng dẫn thông báo sau.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học tổ chức dạy học trong học kỳ II và ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình học sinh không đến trường để phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

Chiều 3-5, trong thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT nêu rõ:

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet. Trong đó, đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, triển khai việc dạy và học qua Internet theo hướng dẫn tại Công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31-1-2021 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trong quá trình dạy học. Đánh giá thường xuyên trong dạy học trực tuyến được thực hiện theo quy định về kiểm tra, đánh giá thường xuyên của Bộ GD&ĐT.

Việc kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trực tiếp tại các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX theo quy định về kiểm tra, đánh giá định kỳ của Bộ GD&ĐT.

Hà Nội tạm hoãn khảo sát học sinh lớp 12 toàn TP (Ảnh: Khánh Huy)

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021.

Theo hướng dẫn, ngày 11 và 12-5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 THPT và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố.

Mỗi học sinh lớp 12 trung học phổ thông dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài tổ hợp tự chọn Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Mỗi học viên lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và một bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý).