Hà Nội FC tiếp tục thua trận; Than Quảng Ninh tạm chiếm ngôi đầu

Hà Nội FC tiếp tục thua trận; Than Quảng Ninh tạm chiếm ngôi đầu

Hà Nội FC tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng khi nhận thất bại 0-1 trước Viettel tại vòng 8 V-League 2021.

Ở trận đấu với Viettel, Hà Nội FC ra quân với chỉ một ngoại binh trong đội hình xuất phát, đó là Moses Oloya. Cầu thủ người Uganda là linh hồn ở tuyến giữa, giúp đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc kiểm soát khu trung tuyến, nhưng điều quan trọng nhất là một tiền đạo cắm, Hà Nội FC lại không có.

Hà Nội FC tiếp tục thua trận; Than Quảng Ninh tạm chiếm ngôi đầu
Hà Nội lần đầu nhận thất bại trước Viettel.

Phút thứ 7, Hà Nội FC còn mắc sai lầm với pha mất bóng ở vị trí nguy hiểm. Ở khoảng cách 30m, Nguyễn Trọng Hoàng đi bóng quyết đoán và tung cú sút trái phá tung lưới Bùi Tấn Trường.

Đến phút 18, đội bóng Thủ đô mới có cơ hội đầu tiên. Từ chấm đá phạt cách cầu môn Trần Nguyên Mạnh khoảng 20m, Quang Hải sút cực hiểm, đưa bóng vòng qua hàng rào nhưng dội trúng cột dọc cầu môn Viettel.

Phút 32, Trương Văn Thái Quý thoát xuống thông minh ở cánh phải và tâng bóng qua đầu Nguyên Mạnh, nhưng pha xử lý lại thiếu chuẩn xác về lực. Một phút sau, Thái Quý lại di chuyển khôn khéo sau đường chuyền đánh lạc hướng của Quang Hải, song pha căng ngang của cầu thủ này không được đồng đội tiếp ứng.

Tạo ra nhiều cơ hội như vậy, nhưng Hà Nội FC lại không thể một lần xuyên thủng hàng phòng ngự Viettel ở trận đấu này, qua đó đành nhận thất bại 0-1 trước đội bóng cùng Thủ Đô. Ở những phút cuối trận, trọng tài Ngô Duy Lân còn rút 2 thẻ đỏ cho Đức Huy (Hà Nội) và Caique (Viettel).

Nhận thất bại trước Viettel, HLV Hoàng Văn Phúc có trận ra mắt không thành công cùng Hà Nội FC, bên cạnh đó, vị trí của cựu vương V-League còn bị đe dọa nghiêm trọng nếu những đối thủ phía sau có kết quả tốt ngày mai.

Ở trận đấu trên sân Cẩm Phả, Than Quảng Ninh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng với chiến thắng thứ hai liên tiếp, lần này là đánh bại Sài Gòn FC 1-0 với pha lập công duy nhất của Diogo, qua đó đưa đoàn quân HLV Hoàng Thọ tạm leo lên ngôi đầu bảng.

Trên sân Hà Tĩnh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục mất điểm trên sân nhà khi để Bình Định cầm chân với tỉ số 1-1.

>> Xem thêm: HLV Kiatisak chỉ “ước” có 1 điểm trước SHB Đà Nẵng

Viết Định