Hà Nội: Cô gái 23 tuổi bị mù sau khi đi cắt mí tại Spa

Hà Nội: Cô gái 23 tuổi bị mù sau khi đi cắt mí tại Spa

Nhờ cậy vào lĩnh vực "dao kéo" để khuôn mặt có thể trở nên xinh đẹp hơn, cô gái đi cắt mí mắt và nhận cái kết đắng

Hiện nay việc làm đẹp thông qua “thẩm mỹ” không còn gì xa lạ đối với các chị em. Nhờ vào “dao kéo” mà nhan sắc của mọi người sẽ thăng hạng đáng kể, các khuyết điểm trên khuôn mặt hay cơ thể sẽ bị che lấp. Tuy nhiên, việc gì cũng sẽ có hai mặt trái ngược nhau. Để có một diện mạo tự tin hơn đồng nghĩa với việc bạn phải đánh đổi nỗi đau về “thể xác” rất nhiều. Rất nhiều người bỏ ra số tiền không nhỏ cho việc thẩm mỹ nhưng lại gặp phải những “tai nạn” không đáng có.
>Mới đây tại khoa phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 1 cô gái 23 tuổi đã đến bệnh viện sau khi cắt mí mắt được 1 ngày thì vết cắt mí mắt trong tình trạng vẫn còn liên tục chảy máu, mí mắt bầm tím, phù nề, mắt trái tổn thương nghiêm trọng.

Hà Nội: Cô gái 23 tuổi bị mù sau khi đi cắt mí tại Spa
Kết mạc mí mắt của cô gái cũng bị đẩy tràn qua khe mi, nhãn cầu hai bên lồi ra phía trước…. (Ảnh: minh họa)

Qua khám thị lực, các bác sĩ xác định mắt trái mất thị lực, mắt phải chỉ nhìn được ở khoảng cách rất gần (đếm ngón tay), nhưng phải lấy tay vén mi mắt do mi mắt bị sụp, bệnh nhân không thể tự mở mắt.

Cô gái cho biết đã đi cắt mí tại 1 spa ở Hà Nội. Cô từng điều trị rối loạn đông máu, nhưng spa không hỏi thông tin này và cô cũng không thông báo.
<

Sau khi cắt mí mắt thì máu chảy không cầm, tụ lại và đè đẩy nhãn cầu, khiến nhãn cầu hai bên mắt lồi ra ngoài.

Qua hội chẩn cùng Bệnh viện Mắt trung ương, các bác sĩ đánh giá trường hợp này không thể can thiệp ngoại khoa do chưa kiểm soát được tình trạng rối loạn đông máu, chỉ có thể điều trị nội khoa để giảm chèn ép vào nhãn cầu, chống viêm, chống phù nề, ngăn bệnh diễn biến nặng hơn. Thể rối loạn đông máu bệnh nhân mắc cũng là thể hiếm gặp.

TS.BS Phạm Thị Việt Dung, Phụ trách khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, các bác sĩ đã điều trị nội khoa để kiểm soát đông máu, giảm nhãn áp, chống viêm, chống phù nề với hy vọng bệnh không diễn biến nặng thêm. Các bác sĩ đã nỗ lực hết sức nhưng không thể cứu được thị lực mắt trái của bệnh nhân, mắt phải nhìn bóng mờ.

“Chúng tôi gặp khá nhiều các trường hợp bị biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép. Phổ biến nhất là tình trạng chảy máu, tụ máu tại vết mổ, viêm nhiễm trùng, trợn mi, thậm chí mù mắt, hoại tử mũi, môi…”- bác sĩ Dung nói.

Hiện bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại Viện Huyết học – truyền máu trung ương nhưng thị lực hầu như chưa được cải thiện.

PT