Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
21/09/2022 13:22

Giúp ông nội đẩy xe chở rác lúc đêm muộn, cậu bé nhận cơn mưa lời khen

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc truyền tay nhau chia sẻ đoạn clip ngắn được một thầy giáo ghi lại cảnh em học sinh lớp 5 đang giúp ông nội mình kéo xe rác lúc nửa đêm.


Cậu bé học lớp 5 giúp ông nội lớn tuổi kéo xe. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok J)

Cụ thể, vào buổi tối muộn tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), thầy giáo trẻ đang lái xe về nhà thì bắt gặp Lý Kiệt là học trò mà mình chủ nhiệm đang giúp một ông lão quét rác bên đường. Ngay lập tức, người thầy đã dừng lại để hỏi chuyện thì được biết em đang cùng ông nội làm vệ sinh đường phố.


Người thầy giáo trẻ đã dừng xe lại hỏi chuyện Lý Kiệt (Ảnh: Chụp màn hình TikTok J)

Lúc này người thầy vô cùng cảm động trước việc làm và sự hiểu chuyện của học trò mình. Thầy giáo đã tặng em một túi trái cây nhưng em chỉ lễ phép từ chối. Sau khi tạm biệt thầy, em lại tiếp tục quay trở lại giúp ông nội kéo xe chở rác và tiếp tục hành trình dọn vệ sinh của hai ông cháu.


Em không nhận túi quà của thầy và lễ phép vẫy tay rời đi. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok J)

Theo lời người thầy nhận xét, Lý Kiệt ở trên trường thực sự là một đứa trẻ rất ngoan, lễ phép và vô cùng hiểu chuyện. Bố mẹ em bận đi làm nên thường sẽ hay vắng nhà, Lý Kiệt sống cùng ông nội. Nhờ bắt gặp hình ảnh này của Lý Kiệt mà người thầy giáo trẻ càng tin tưởng vào quyết định rời bỏ thành phố, mang con chữ lên vùng cao của mình.


Cậu nhóc tiếp tục cuộc hành trình vệ sinh đường phố với ông nội. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok J)

Mục đích đăng tải đoạn clip của người thầy là muốn lan toả nguồn năng lượng tích cực về sự hiếu thảo, ngoan ngoãn của Lý Kiệt với mọi người. Ngay sau khi đăng tải clip, rất nhiều phụ huynh trong trường đã muốn quyên góp một chút tài liệu và dụng cụ học tập để tặng Lý Kiệt. Thế nhưng gia đình em cũng không quá khó khăn nên hy vọng những dụng cụ học tập đó được đến tay những bạn nhỏ thiếu thốn hơn.


Lý Kiệt được nhận xét là vô cùng lễ phép và ngoan ngoãn khi ở trường. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok J)


Nhiều người đã quyên góp đồ dùng học tập tặng em sau khi xem được đoạn clip này. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok J)

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu về hơn 2,4 triệu lượt thích và hơn 82 nghìn bình luận cùng hàng chục nghìn chia sẻ. Cộng đồng mạng dành “cơn mưa” lời khen cho cậu bé vừa ngoan vừa lễ phép này:

– Đôi mắt của cậu bé này cực kỳ sáng luôn, cậu bé chẳng ngại ngần gì khi bị người khác bắt gặp mình trong trường hợp như vậy. Vô cùng đáng khen luôn!

– Với tư cách là một người thầy, tôi cảm thấy thành công lớn nhất của giáo dục đôi khi không phải là điểm số hay các thứ hạng mà chính là dạy được các em nên người.

– Thực sự khi nhìn vào cậu bé này mình cảm thấy trẻ con nên được các bậc làm cha mẹ dạy về đạo đức, cách sống cách làm người tử tế hơn là cứ chăm chăm phải cho con đi học trường này, lớp nọ. Con lớn lên thành người tử tế mới là chuyện quan trọng chứ.

– Thực sự rất cảm phục cậu bé này luôn, nhiều người trưởng thành rồi có khi đến cái nhà còn lười quét nữa. Hôm nay xem không phí tiền mạng.


Rất nhiều bình luận khen ngợi cậu bé nhỏ tuổi này. (Ảnh: Chụp màn hình FB Weibo Việt Nam)


Ai cũng khen cậu bé tuổi nhỏ nhưng đã hiểu chuyện và lễ phép. (Ảnh: Chụp màn hình FB Weibo Việt Nam)

Thực sự cậu bé Lý Kiệt đã mang nguồn năng lượng tích cực về sự lễ phép và hiểu chuyện lan toả tới mọi người. B

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM