Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
28 Tháng Sáu, 2021 10:12 sáng

Giới nghệ sĩ lao đao vì dịch Covid: Người đi làm Shipper, người bán hàng Online – tất cả cũng vì “tiền”

Những ngày dịch bệnh căng thẳng, nhiều địa phương giãn cách xã hội, ai nấy đều cảm thấy cuộc sống thật khó khăn!

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, các thành phố lớn đều đang rơi vào trạng thái khủng hoảng khiến ai nấy đều vô cùng hoang mang. Tranh cãi “khán giả nuôi nghệ sĩ – nghệ sĩ nuôi khán giả” có lẽ sẽ được đem ra bàn tán trong chính thời điểm này. Tại TP.HCM lệnh giãn cách được ban hành chưa biết ngày dừng lại. Chính vì thế, các hoạt động nghệ thuật sẽ tạm thời “đóng băng” và ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều người nổi tiếng.

Để có tiền trang trải cuộc sống khi trở về làm người bình thường, nhiều anh chị em nghệ sĩ bỗng dưng “đổi nghề” hay thậm chí là kiêm 2,3 nghề cùng lúc.

Là 1 ca sĩ đắt show nhất làng giải trí, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ rằng chưa bao giờ giới văn nghệ sĩ “được nghỉ ngơi” lâu như thế, dịch ảnh hưởng nặng nề ở mọi ngành nghề. Anh tiết lộ thu nhập từ việc đi hát đã bị mất khoảng 70-80%, 20-30% còn lại là được hát khi tình hình dịch đã lắng xuống nhiều đợt xen kẽ.

Bao nhiêu dự tính, bao nhiêu sự chuẩn bị về công việc cho các sản phẩm đều bị ngưng trệ, kéo dài, live show của Hưng từ tháng 6/2020 đã dời đến 5 lần. Những hợp đồng ký kết, chụp hình và quay hình để quảng bá các thương hiệu cũng bị “trùm mền” nằm chờ” , giọng ca Dĩ vãng cuộc tình bày tỏ.

Nghệ sĩ Kim Tử Long nói rằng anh đã tạm ngừng các nhà hàng vì thua lỗ. Nếu không nhờ bán đồ online thì không có gì làm giữa mùa dịch. Vợ chồng anh đã chuẩn bị nhiều mặt hàng bình dân để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Diệu Nhi cho biết các kế hoạch event quảng bá phim mới và lịch quay phim, quảng cáo đều bị dời đến khi có thông báo mới. Cô hy vọng chủ nhà giảm tiền thuê mặt bằng trong thời gian phải đóng cửa tiệm nail.

Đồng cảnh ngộ với đàn em, Lê Giang cũng than thở mong được bớt tiền mặt bằng khi chị phải trả 80 triệu đồng/tháng nhưng tiệm phải đóng để phòng chống dịch.

Cựu người mẫu – diễn viên Phan Như Thảo cho biết cả 2 spa của cô ngừng hoạt động từ ngày 15/5, trước khi có yêu cầu và hiện vẫn trả 50% lương cho nhân viên. Tiền mặt bằng chủ nhà vẫn thu tiền bình thường, không hỗ trợ. Phan Như Thảo nói hiện tại vẫn cầm cự được nhờ vào lợi nhuận trước đây.

Người đẹp cho biết rằng phải làm 3-4 việc cùng lúc mới bù qua lại nổi. Nhiều bạn bè của cô đã phải trả mặt bằng, đóng cửa. “Nếu mà kéo dài thêm chừng 2 tháng nữa chắc tôi cũng phải đóng cửa tiệm để cắt lỗ “, Phan Như Thảo thành thật.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho biết đang kinh doanh bột dinh dưỡng từ các loại hạt nhưng vì có dịch nên việc kinh doanh chậm hơn còn ca hát thì ngừng hẳn.

T.P (t/h)

>> Xem thêm: Diệu Nhi bị “dằn mặt” vì bán hàng online vô tội vạ: “Làm ơn, nếu em còn liêm sỉ, còn tình người thì thay vì ra MV, em hãy ra tiền để chuyển khoản đi DIỆU NHÂY!”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM