Trang chủ » Đời sống » Thế giới
21 Tháng Năm, 2021 2:48 chiều

Giết chết 3 đứa con, người mẹ “bị xóa tội” ….do mất trí

Vụ án người mẹ giết 3 đứa con ruột của mình rồi bị xóa tội do được chuẩn đoán thần kinh có vấn đề đang nhận rất nhiều ý kiến trái chiều.

Theo tờ Daily Mail, sự việc đau lòng này xảy ra ở Dublin, Ireland, theo đó, một bà mẹ đã giết hai đứa con trai 9 tuổi và 7 tuổi cùng với cô con gái mới 3 tuổi. Bà mẹ có tên là Deirdre Morley, 44 tuổi, được biết người phụ nữ này từng làm y tá tại một bệnh viện.

Gia đình hạnh phúc trước khi bi kịch ập đến

Ngày 24/1 năm ngoái, tại căn hộ riêng của mình ở Tòa án Parson’s Court, Newcastle, Co Dublin, bị cáo Morley đã ra tay giết hai con trai là Conor McGinley, chín tuổi, Darragh McGinley, bảy tuổi và con gái Carla McGinley, ba tuổi. Qua điều tra, bà mẹ này đã khai nhận giết con bằng cách cho chúng chết ngạt tại chính ngôi nhà của mình. Thi thể của ba đứa bé được bố ruột, ông McGinley phát hiện ngay sau đó. 

Căn hộ xảy ra vụ án

Cứ tưởng, bà mẹ Morley sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi phạm tội này thì mới đây, trong phiên xét xử tại Tòa án Hình sự Trung tâm ở Dublin, Ireland, người phụ nữ này đã không nhận tội vì lý do thần kinh của mình có vấn đề. Bệnh tình của Morley được chuẩn đoán bởi hai bác sĩ tâm lý và nhận được sự đồng tình của cả bên bào chữa và bên truy tố.

Morley được đưa trở lại Bệnh viện Tâm thần Trung ương, nơi cô đang điều trị tâm lí vào cuối tháng. Bồi thẩm đoàn nhận thấy cô không có tội giết người vì lý do mất trí.  Thẩm phán Justice Paul Coffey sau đó đã chính thức hóa lệnh nhập viện.

Người cha suy sụp trong đám tang của ba đứa con

Cha của ba đứa trẻ, ông McGinley vô cùng suy sụp trước bi kịch này. Ngay khi phát hiện thấy thi thể của 3 con, ông đã có lời nhắn với tất cả bậc cha mẹ :“Hãy ôm con bạn bất cứ lúc nào bạn có thể.” 

Trong đám tang của các con mình, McGinley khóc nức nở :“Conor, Darragh và Carla. Bố yêu các con, bố mãi yêu các con.”

Nguồn: Daily mail

H.V ( biên dịch) 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM