Giáo viên tự ý cầm kéo cắt tóc của học trò vì cho rằng kiểu tóc cũ quá "đầu gấu"

Giáo viên tự ý cầm kéo cắt tóc của học trò vì cho rằng kiểu tóc cũ quá “đầu gấu”

Cô giáo cầm kéo cắt tóc nam sinh vì cho rằng "tóc đầu gấu" khiến phụ huynh vô cùng bức xúc

Mới đây, tại trường THCS Quang Trung , TP. Nam Định (Nam Định) xảy ra vụ việc giáo viên chủ nhiệm tự tay cầm kéo cắt tóc của học trò khiến các bậc phu huynh khá bức xúc.

Theo thông tin ghi nhận được từ phụ huynh của em Trần Xuân Bách, học sinh lớp 8 trường THCS Quang Trung, khi thấy con trai về nhà khóc lóc và bộ tóc có phần biến dạng, anh đã hỏi rõ nguyên nhân. Được biết, cháu bị cô giáo chủ nhiệm là Trần Thị Hường lấy kéo cắt tóc ngay trên lớp học.

“Cô không nghe lời giải thích của cháu mà tự ý cầm kéo cắt tóc. Khi về nhà, cháu khóc kể lại cho gia đình. Tôi đã gặp gỡ hiệu trưởng để hỏi chuyện. Thế nhưng đến nay vẫn chưa nhận được lời giải thích nào”, bố của Bách kể lại.

Giáo viên tự ý cầm kéo cắt tóc của học trò vì cho rằng kiểu tóc cũ quá "đầu gấu"
Cô giáo Nam Định cắt tóc học trò tại lớp gây bức xúc. (Ảnh: minh họa)

Cũng theo anh Bắc, từ trước tới nay anh chỉ đưa con đi cắt tóc tại cửa hàng của một người thợ quen ở cổng trường tiểu học tại địa phương. Từ khi học lớp 1 cho đến lớp 8, cháu chỉ được cắt mỗi kiểu tóc giống nhau và chưa từng thấy ai nói gì. Anh cho rằng, trước khi cắt tóc của học sinh, giáo viên nên trao đổi, nghe giải thích hoặc đưa ra một số kiểu tóc theo quy định nào đó, để học sinh và phụ huynh thực hiện theo, chứ không nên hành xử như thế.

Trước thông tin xôn xao về vụ việc này, hiện vẫn chưa có 1 lời giải thích chính đáng nào từ bộ phận quản lý và từ phía giáo viên chủ nhiệm. Theo bà Trần Minh Thu- Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung, cho biết, trường đang tập trung làm công tác thi và chấm thi giữa kỳ nên rất bận, chưa thể phát ngôn gì về vụ việc này. Bản thân cô Trần Thị Hường, giáo viên chủ nhiệm – người trực tiếp cầm kéo cắt tóc của học sinh – xin không giải thích vì đang bận đứng lớp.

Hà Linh

>> Xem thêm: Con học Toán rất giỏi nhưng vẫn bị cô giáo mời phụ huynh lên làm việc, lý do khiến người mẹ “điên tiết” vì cách dạy của người bố