Trang chủ » Đời sống » Xã hội
29 Tháng Tám, 2021 1:02 chiều

Giáo viên thể dục ở Thanh Hóa mắc Covid-19, gần 80 thầy cô cùng trường phải cách ly

Một nam giáo viên môn thể dục ở Thanh Hóa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 78 cán bộ, giáo viên làm việc cùng trường với thầy giáo này trở thành F1, F2 sau buổi họp hội đồng.

Ngày 28/8, Phòng GD-ĐT huyện Như Thanh, Thanh Hóa, nhận được thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương về việc thầy giáo N.Q.T. (39 tuổi, trú thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống) có kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

Thầy giáo N.Q.T. là giáo viên môn Thể dục, Trường THCS Xuân Phúc, huyện Như Thanh.

Trước đó, ngày 15/8, trường THCS Xuân Phúc họp hội đồng, thầy T. tiếp xúc trực tiếp với cán bộ, giáo viên nhà trường.

Ảnh minh họa.

Ngay sau đó, ngành giáo dục và nhà trường đã phối hợp thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Như Thanh về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch và khẩn trương, thần tốc điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến thầy T.

Sau đó, ngành chức năng đã thực hiện việc test nhanh, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly tập trung F1, F2 tại khu B, trường Tiểu học Xuân Phúc.

Phòng GD&ĐT huyện Như Thanh cũng ban hành công văn hướng dẫn trường học trên địa bàn có cán bộ, giáo viên tiếp xúc với các F1, F2, F3 nêu trên, cần khẩn trương khai báo y tế và thực hiện việc cách ly, theo dõi sức khỏe.

Cùng ngày, Phòng GD&ĐT huyện Như Thanh đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT tỉnh này về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 như trên.

Trước đó, cũng tại huyện Như Thanh, hôm 26/8, một nữ giáo viên tại trường Tiểu học xã Phú Nhuận được xác định mắc Covid-19.

Theo truy vết, nữ giáo viên từng tiếp xúc với 23 học sinh lớp 1, 4 giáo viên và 3 phụ huynh trong buổi tựu trường vào ngày 23/8.

Đến nay, ít nhất 3 học sinh là F1 của cô giáo này dương tính với SARS-CoV-2.

>> Xem thêm: “Né” công an, nhóm người rủ nhau vào nghĩa trang tập thể dục, trẻ em vui chơi không khẩu trang

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM