18/04/2022 19:09

Giáo viên cảnh báo về một học sinh có đôi mắt “chết chóc”, quan chức phớt lờ và cái kết “đắng lòng”

Một giáo viên đã tiết lộ sự thất vọng đối với các quan chức khi họ phủ nhận những lo ngại của cô về kẻ cực đoan đã sát hại nghị sĩ David Amess của Tory.

Theo vị giáo viên, Ali Harbi Ali trước đây là một học sinh trong sáng, ngây thơ nhưng ngày càng thu mình, cô lập với bạn bè và đôi mắt dần trở nên “chết chóc”. Cô giáo lo lắng đến mức đã báo với các quan chức trong chương trình xóa bỏ phi hạt nhân hóa của Chính phủ để kiểm soát và kịp thời ngăn chặn hành vi của Ali, nhưng cuối cùng lại nhận được thông báo rằng cậu bé không bị coi là một mối đe dọa nguy hiểm.

Tuần trước, Ali, 25 tuổi đã bị tuyên án tù chung thân sau khi bị kết tội đâm nghị sĩ David Amess (69 tuổi) tại khu vực bầu cử Southend West.

Một giáo viên đã tiết lộ sự thất vọng của cô ấy trước các quan chức từ chương trình xóa bỏ truyền thống của Chính phủ và bỏ qua những lo lắng của cô ấy về kẻ cực đoan đã giết chết nghị sĩ David Amess của Tory

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Dispatches của Channel 4, người giáo viên này cho biết: “Ali vốn dĩ rất tươi sáng và cư xử rất tốt. Cậu có thể có một tương lai tuyệt vời. Nhưng càng ngày thành tích học tập của cậu càng giảm mạnh.”

Theo đó, Ali dần dần quan tâm đến Hồi giáo. “Tôi càng nhận thấy rằng ánh sáng trong đôi mắt cậu đã tắt đi, đôi mắt như thể đã chết. Tổ cảm nhận được có gì đó không ổn sắp xảy ra“.

Khi báo cáo với các quan chức, họ chỉ kết luận Ali không phải là một mối đe dọa và không cần thiết phải để tâm đến cậu.

Một nửa số vụ khủng bố diễn ra ở Anh trong 5 năm qua là do những kẻ cực đoan thực hiện.

Sau khi Ali bị kết án vào tuần trước, gia đình của nghị sĩ David Amess cho biết: “Chúng tôi thật đau lòng khi biết rằng chồng và cha của chúng tôi đã chào đón kẻ sát nhân bằng một nụ cười thân thiện với mong muốn được giúp đỡ hắn“.

Ali, 25 tuổi, tuần trước đã bị tuyên án chung thân sau khi bị kết tội đâm chết người cha của ba người 69 tuổi, Ngài David tại cuộc phẫu thuật khu vực bầu cử Southend West vào tháng 4 năm ngoái

Nguồn: Daily Mail/ KIKI (dịch)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM