Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
9 Tháng Tám, 2021 8:17 sáng

Giá vàng hôm nay 9/8: Đà giảm tiếp diễn, thời điểm tốt để đầu cơ vào vàng?

Các nhà kinh tế lưu ý rằng con số việc làm khả quan cũng có thể khiến cho Cục Dự trữ Liên bang giảm chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay. Theo đó, vàng có thể sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới khi ngân hàng trung ương Mỹ tìm cách thắt chặt các chính sách tiền tệ của họ.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng thế giới đã “đổ đèo, lao dốc” một mạch từ mức 1.804,1 USD/ounce xuống mức 1.763,1 USD/ounce, mất 41 USD, tương đương giảm 2,3% giá trị chỉ sau một phiên giao dịch. Giá vàng tiếp tục giảm được cho là ảnh hưởng sau khi dữ liệu việc làm tháng 7 của Mỹ gây bất ngờ về chiều hướng tăng.

Theo đó, báo cáo việc làm tháng 7 gây ngạc nhiên cho thị trường với 943.000 việc làm tăng thêm, cao hơn nhiều so với con số 870.000 dự kiến. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống còn 5,4%.

Dữ liệu việc làm mới nhất này đã đẩy thị trường chứng khoán lên mức cao kỷ lục, củng cố sức mạnh của đồng đô la Mỹ và đẩy lợi suất trái phiếu tăng cao hơn. Tất cả các yếu tố này đều tác động tiêu cực đối với vàng, khiến kim loại quý liên tiếp tụt khỏi các mức hỗ trợ quan trọng.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm. Ảnh: SJC

Các nhà kinh tế lưu ý rằng con số việc làm khả quan cũng có thể khiến cho Cục Dự trữ Liên bang giảm chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay. Theo đó, vàng có thể sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới khi ngân hàng trung ương Mỹ tìm cách thắt chặt các chính sách tiền tệ của họ.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết: “Tôi đang theo dõi khả năng thị trường kiểm tra lại ngưỡng 1.750 USD, trong ba mức giá nhạy cảm 1.830 – 1.835 USD. Việc giá vàng phá vỡ ngưỡng 1.750 rất có thể mức giá tiếp theo sẽ là 1.735 USD.

Chuyên gia Mark Leibovit của VR Metals/Resource Letter nhận định, đợt phục hồi thất bại của vàng vào đầu tuần và áp lực bán mới sẽ làm tăng nguy cơ “trượt giá đáng kể” trong thời gian tới.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết, ông trung lập với giá vàng trong thời gian tới. Ông cho rằng, đợt giảm giá là một sự điều chỉnh lành mạnh, rất cần thiết. Chuyên gia này tiết lộ thêm, ông đang theo dõi đà tăng của USD.

Nhiều nhà phân tích đang mong đợi Fed sẽ đưa ra thông báo tại hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole vào cuối tháng này hoặc tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 tới.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 9/8, giá vàng SJC tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,30 – 57,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng ở Doji niêm yết ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,40– 57,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM