Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
31 Tháng Tám, 2021 7:31 sáng

Giá vàng hôm nay 31/8: Chịu áp lực vẫn giữ ngưỡng quan trọng

Giá vàng hôm nay 31/8 trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm giá nhưng vẫn giữ vững ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.800 USD/ounce giữa lúc đồng USD suy yếu và thế giới còn nhiều bất ổn.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 30/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Doji Hà Nội:  56,50 triệu đồng/lượng –  57,50 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 56,50 triệu đồng/lượng –  57,50 triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội: 56,60 triệu đồng/lượng – 57,32 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 56,60 triệu đồng/lượng – 57,33 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 30/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.813 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.817 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 30/8 thấp hơn khoảng 4,3% (82 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 30/8.

Giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm giá nhưng vẫn giữ vững ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.800 USD/ounce giữa lúc đồng USD suy yếu và thế giới còn nhiều bất ổn.

Vàng chịu áp lực giảm theo tín hiệu từ phân tích kỹ thuật cho dù Mỹ vừa công bố số liệu cho thấy có ít người Mỹ mua nhà mới hơn so với kỳ vọng.

Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia Mỹ (NAR), doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Mỹ trong tháng 7 giảm 1,8% sau khi cũng giảm ở mức tương tự trong tháng 6. Đây là con số thấp hơn so với mức dự báo tăng 0,5%.

Giá vàng hôm nay: chịu áp lực chốt lời.

Giá vàng tăng trở lại từ mức thấp trong ngày sau khi đón nhận thông tin xấu nói trên. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý này vẫn đang đối mặt với một số áp lực bán kỹ thuật sau khi giá tăng vọt qua ngưỡng 1.800 USD/ounce trong tuần trước.

Các nhà kinh tế rất chú ý đến các con số bán nhà đang chờ xử lý bởi vì chỉ số này được coi như một phong vũ biểu tương lai cho thị trường nhà ở.

Trong tuần trước, giá vàng được hỗ trợ khá tốt sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát đi tín hiệu ôn hòa trong cuộc họp thường niên tại Jason Hole. Dù nhận định nền kinh tế có những bước phát triển tốt nhưng ông vẫn chưa hé lộ thời điểm bắt đầu thu hẹp gói mua tài sản 120 tỷ USD mỗi tháng. Đồng thời, ông ẩn ý rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp thêm một thời gian dài nữa. Thông tin này khiến đồng USD bị bán mạnh trong phiên thứ Sáu và hiện USD vẫn chưa tìm lại được động lực tăng giá.

Vàng giữ được trên ngưỡng 1.800 USD/ounce còn do quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR đã ngừng bán trong 2 phiên cuối tuần trước sau khi liên tục xả hàng trước đó.

Biến động giá vàng quốc tế.

Dự báo giá vàng

Trong tuần trước, giá vàng tăng nhanh lên sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell với giọng điệu khá mềm mỏng. Giá vàng đang chịu áp lực lớn trước ngưỡng cản 1.837 USD/ounce.

Nếu vàng vượt lên trên ngưỡng này, vàng sẽ hướng tới ngưỡng 1.919 USD/ounce.

Trong thời gian tới, vàng cũng được hỗ trợ nhờ sức cầu có thể gia tăng khi mà mùa mua sắm tại Ấn Độ và Trung Quốc bắt đầu.

Vàng được dự báo có triển vọng tốt trong dài hạn. Nhà đầu tư kỳ cực Mark Mobius cho biết, ông kỳ vọng tiền tệ sẽ bị mất giá sau khi các biện pháp kích thích chưa từng có được triển khai nhằm chống lại tác động của đại dịch Covid.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM