Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
31 Tháng Bảy, 2021 8:33 sáng

Giá vàng hôm nay 31/7: Hướng tới tuần tăng tốt nhất trong hơn 2 tháng

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ 1.813,8USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm 3,6 USD xuống 1.828,7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới kết thúc tuần này không được như mong đợi của giới đầu tư. Tuy nhiên, dù giảm trong phiên giao dịch cuối cùng, nhưng vẫn hướng tới tuần tăng tốt nhất trong hơn 2 tháng. Dường như bình luận của Chủ tịch Fed Powell đã hồi sinh xu hướng tăng cho giá vàng, khi nó được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn.

Theo đó, đồng USD tiếp tục suy yếu, nhờ tín hiệu cho thấy Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không giảm các biện pháp hỗ trợ kinh tế trong ngắn hạn, giá vàng hướng tới tuần tăng tốt nhất trong hơn 2 tháng. Đồng USD cố để thoát khỏi đáy 1 tháng, nhưng vẫn hướng tới tuần thể hiện tồi tệ nhất kể từ tháng 5.

Ông Harshal Barot, chuyên gia tư vấn cao cấp về Nam Á tại Metals Focus, cho biết các yếu tố hỗ trợ vàng vẫn khả quan. Vẫn có nhiều bất ổn xoay quanh sự phục hồi của nền kinh tế và thị trường lao động Mỹ.

Vàng đã tăng tới 1,4% hôm 29/7 sau phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng thị trường việc làm Mỹ vẫn cần thời gian để phục hồi và vẫn còn quá sớm để xem xét việc tăng lãi suất.

ption class=”PhotoCMS_Caption”>

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ. Ảnh: SJC

Củng cố cho quan điểm của ông, dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ trong quý II, nhưng thấp hơn dự báo.

Theo Reuters, Lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, đã tăng 0,6% hôm 29/7, đánh dấu đợt tăng đầu tiên trong khoảng một tháng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 31/7 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,70 – 57,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 31/7 ở Doji niêm yết ở mức 56,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,93 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,80– 57,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM