Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
30 Tháng Tám, 2021 7:44 sáng

Giá vàng hôm nay 30/8: Bất ổn gia tăng, vàng thêm sức mạnh

Giá vàng giao ngay tăng lên 1.816 USD/ounce trong bối cảnh ảnh hưởng của tình hình bất ổn tại Afghanistan.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối tuần 28/8, vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,5 triệu đồng/lượng –  57,5 triệu đồng/lượng (Hà Nội) và 56,5 triệu đồng/lượng –  57,85 triệu đồng/lượng (TP.HCM).

SJC niêm yết ở mức 56,45 triệu đồng/lượng – 57,17 triệu đồng/lượng  (Hà Nội) và 56,45 triệu đồng/lượng – 57,15 triệu đồng/lượng (TP.HCM).

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 24,2 USD lên 1.816,8 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 24,7 USD lên 1.817,7 USD/ounce.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước khoảng gần 6,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng quốc tế

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell không đưa ra thông điệp rõ ràng về thời điểm bắt đầu giảm biện pháp kích thích kinh tế. Ông cho rằng, sự tăng giá hiện tại chỉ là tạm thời.

Vàng rất nhạy cảm với việc nâng lãi suất của Mỹ, vì lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng. Bên cạnh đó, giá vàng cũng được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu Chính phủ của Mỹ và đồng USD giảm sau bài phát biểu của ông Powell.

Kinh tế Mỹ gần đây phát đi những tín hiệu tốt, xấu đan xen. GDP quý 2 tăng trưởng 6,6%, cao hơn mức 6,5% ước tính ban đầu, và đã về lại mức cao kỷ lục như trước khi đại dịch, khi các biện pháp kích thích mạnh và chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đã thúc đẩy chi tiêu.

Góp phần tạo ra tâm lý ưa chuộng rủi ro cho nhà đầu tư lúc này là việc Hạ viện Mỹ đã thông qua khoản ngân sách 3,5 nghìn tỷ USD và đang tiến hành kế hoạch cho khoản ngân sách 1,2 nghìn tỷ USD đầu tư vào hạ tầng cơ sở.

Dự báo giá vàng

Khảo sát về giá vàng của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall, thì có 9 dự báo vàng tăng giá, có 4 người nhận định giá vàng sẽ giảm, như vậy, có 3 ý kiến cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 801 người tham gia, thì 50% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 30% cho rằng giá vàng giảm và 20% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Giá vàng hôm nay

Adam Button, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com nói rằng, ông nhận thấy nhiều tiềm năng hơn đối với vàng khi đồng USD vẫn chịu áp lực sau những bình luận của Chủ tịch Fed.

Trong dự báo mới nhất được công bố hôm 26/8, Bank of America dự báo giá vàng có thể tăng lên 1.900 USD/ounce vào cuối năm nay, song cho rằng giá vàng trung bình trong 3 tháng cuối năm nay sẽ ở mức khoảng 1.800 USD/ounce trong ba tháng cuối năm, tức là tương đương mức trung bình của 6 tháng đầu năm nay.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM