Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
25 Tháng Tám, 2021 8:41 sáng

Giá vàng hôm nay 25/8: Vàng thế giới treo cao ở ngưỡng trên 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới vượt qua mức 1.800 USD bởi đồng USD suy yếu, cho thấy thị trường vẫn còn khá lo ngại về biến thể Delta.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 25/8, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.805 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.807 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Theo đó, giá vàng thế giới vượt qua mức 1.800 USD bởi đồng USD suy yếu, cho thấy thị trường vẫn còn khá lo ngại về biến thể Delta. Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất đáng thất vọng của Mỹ cho thấy rủi ro tiếp tục gia tăng đối với sự phục hồi kinh tế hiện tại khi thế giới bắt đầu chứng kiến sự lây nhiễm ngày càng tăng của biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Những lo ngại về tỷ lệ lây nhiễm bệnh gia tăng do biến thể này cũng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lùi lại thời gian mua tài sản hằng tháng trị giá 120 tỷ USD của Kho bạc Mỹ và MBS (chứng khoán được thế chấp).

Chỉ số USD đã giảm và rời khỏi mức đỉnh của gần 10 tháng ghi nhận trong tuần trước, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền tệ khác.

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm giảm mạnh. Giá dầu hồi phục, giá dầu Brent tăng 5,5% lên 68,75 USD một thùng và như vậy có mức tăng cao nhất tính từ tháng 3/2021.

Gái vàng hôm nay neo ở mức cao. Ảnh: SJC

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, Virus chủng mới Delta hoành hành, khiến nhiều địa phương phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội trong nhiều ngày, thị trường kim loại quý vì thế khá trầm lắng. Tuy nhiên, đáng chú ý là biên độ chênh lệch giữa mua và bán ở các doanh nghiệp kinh doanh vàng.

Cụ thể, sau Doji, Phú Quý, mới đây PNJ cũng đã “nới rộng” giữa mua và bán lên mức 1,15 triệu đồng/lượng trong khi trước đây chỉ tiêu này chỉ quanh quẩn dưới 800.000 đồng. Động thái này cho thấy, các nhà vàng đang đẩy rủi ro về sự biến động của kim loại quý cho khách hàng. Chỉ tính riêng việc nhà đầu tư xuống tiền mua vàng trong thời điểm này đã lỗ 1,15 triệu đồng/lượng theo mức giá của PNJ đưa ra.

Cụ thể, giá vàng SJC tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,45 – 57,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng ở Doji niêm yết ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,45– 57,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM