Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
23 Tháng Tám, 2021 8:09 sáng

Giá vàng hôm nay 23/8: Giá trong nước cách xa thế giới, khách hàng lỗ ngay 1 triệu đồng/lượng khi mua vàng tại Phú Quý

Chỉ tính riêng việc nhà đầu tư xuống tiền mua vàng trong thời điểm này đã lỗ 1 triệu đồng/lượng theo mức giá của Phú Quý đưa ra.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 0,3 USD lên 1.780,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 0,6 USD xuống 1.780 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 49,74 triệu đồng/lượng, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng gần 7,3 triệu đồng/lượng.

Tuần trước, giá vàng cũng có nhiều phiên biến động nhưng chưa thể vượt qua ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce khiến việc dự báo giá vàng trong tuần này không mấy dễ dàng.

Tuần này, thị trường và giới đầu tư đang kỳ vọng rất lớn vào bài phát biểu về triển vọng kinh tế tại Hội nghị các Thống đốc Ngân hàng Jackson Hole. Họ mong đợi Chủ tịch Fed có thể cung cấp chút manh mối về lịch trình chính sách tài chính của Fed, qua một sơ đồ cụ thể được đưa ra trong bài phát biểu.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed cho thấy, các nhà hoạch định chính sách đang có chung ý tưởng – bắt đầu giảm 120 tỷ USD tiền mua tài sản hàng tháng trước khi kết thúc năm nay.

Một số nhà phân tích kỳ vọng ông Powell sẽ đưa ra một lộ trình rõ ràng hơn vào tuần tới, đặc biệt nếu ông ấy muốn “giữ cửa” cho việc bắt đầu giảm dần kích thích sớm hơn như đã được đề cập, bởi một số nhà hoạch định chính sách lo lắng về chỉ số lạm phát cao gần đây. Bản thân Chủ tịch Powell cũng đã cho rằng, lạm phát có thể chỉ là tạm thời.

Giá vàng hôm nay chờ diễn biến mới trong tuần. Ảnh: Phú Quý.

Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, 15 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời trong đó 47% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng. 27% người được hỏi nói giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Phố Wall, có 930 nhà đầu tư tham gia trả lời trong đó 46% ý kiến dự đoán giá vàng tăng, 36% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Các nhà phân tích lưu ý, thị trường vàng đang bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau như: Nền kinh tế toàn cầu đối mặt với lạm phát gia tăng và sự phục hồi chậm lại do dịch Covid-19 trong khi các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá động thái tiếp theo của Fed và tác động của hành động đó đối với lợi suất trái phiếu và đồng USD.

Giá vàng tăng trong phiên cuối tuần cho thấy giới đầu tư đã chuyển sang tập trung vào những bất ổn liên quan đến tình hình Afghanistan và dịch bệnh.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,45 – 57,20 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng ở Doji niêm yết ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,60– 57,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Có thể thấy, ngoại trừ vàng SJC ít có biến động và chênh lệch giá mua vào – bán ra không lớn, còn lại vàng miếng tại Phú Quý có giá mua vào – bán ra chênh nhau từ 1 triệu đồng/lượng. Thậm chí, tại Doji mức chênh lệch còn lên đến 1,6 triệu đồng/lượng.

Động thái này cho thấy, các nhà vàng đang đẩy rủi ro về sự biến động của kim loại quý cho khách hàng. Chỉ tính riêng việc nhà đầu tư xuống tiền mua vàng trong thời điểm này đã lỗ 1 triệu đồng/lượng theo mức giá của Phú Quý đưa ra.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM