Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
22 Tháng Bảy, 2021 8:51 sáng

Giá vàng hôm nay 22/7: Vàng thế giới giảm mất mốc 51 triệu đồng/lượng, thời cơ tốt để mua vàng?

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 22/7,  giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.797 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.800 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng trên thị trường quốc tế giảm khá nhanh trong bối cảnh thị trường thiếu thông tin hỗ trợ mới. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn được hỗ trợ bởi những diễn biến đáng lo ngại của đại dịch Covid-19.

Trên trang Reuters, nhà phân tích thị trường tại công ty dịch vụ tài chính OANDA, có trụ sở tại Canada Jeffrey Halley cho rằng, các nhà đầu tư châu Á vẫn đang tăng cường mua vàng khi kim loại này giảm giá, coi đây như một tài sản an toàn do thị trường chứng khoán trong nước không có dấu hiệu phục hồi.

Giá vàng hôm nay giảm nhé. Ảnh Doji

Thị trường cổ phiếu châu Á đã đảo chiều sau khi đi lên kể từ đầu năm do những lo ngại về tình hình lây nhiễm Covid-19 gia tăng ảnh hưởng đến các kênh đầu tư rủi ro.

Tuy nhiên, đồng USD, cũng được coi là một sự đặt cược an toàn, đang hướng tới các mức “đỉnh” mới trong năm nay. Điều này có khả năng làm giảm nhu cầu đối với vàng, bởi nó sẽ khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Market cho biết, mặc dù vàng được coi là tài sản an toàn, nhưng trong thời điểm những lo ngại ngày càng tăng về triển vọng tăng trưởng, chính sách trong tương lai và có một lựa chọn khác để đảm bảo an toàn, thì đồng USD luôn “giành phần thắng”.

Các nhà đầu tư hiện chuyển sự chú ý sang cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 22/7, nơi các nhà hoạch định chính sách EU dự kiến sẽ đưa ra một lộ trình mới phản ánh sự thay đổi trong chiến lược và cho thấy ngân hàng này quan tâm tới việc thúc đẩy lạm phát.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters, giá vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.805 USD/ounce và giảm xuống trong khoảng 1.795-1.800 USD/ounce trong thời gian tới.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 22/7 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,80 – 57,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 22/7 ở Doji niêm yết ở mức 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,70– 57,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM