Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
2 Tháng Tám, 2021 8:21 sáng

Giá vàng hôm nay 2/8: vượt ngưỡng kháng cự 1.830 USD/ounce?

Mặc dù giá vàng đã giảm trong phiên cuối cùng của tháng 7 (30/7), thì kim loại quý này vẫn ghi nhận mức tăng gần 3% trong tháng này nhờ sức hấp dẫn như một “hàng rào” chống lại lạm phát.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 14,1 USD xuống 1.813,8 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm 19,3 USD xuống 1.813 USD/ounce.

Mặc dù giá vàng đã giảm trong phiên cuối cùng của tháng 7 (30/7), thì kim loại quý này vẫn ghi nhận mức tăng gần 3% trong tháng này nhờ sức hấp dẫn như một “hàng rào” chống lại lạm phát.

Tuy nhiên, dù giá vàng có lúc đã tăng lên ngưỡng kháng cự mạnh 1.830 USD/ounce, thì những biến động mạnh của nó trong tuần qua vẫn cho thấy một nghịch lý trên thị trường – lạm phát tăng mạnh, nhưng đà tăng của giá vàng hoàn toàn không tương xứng.

Thống kê mới nhất do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 30/7 cho thấy, chi tiêu tiêu dùng của nước này tăng cao hơn dự kiến trong tháng 6/2021 nhờ các chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 mở rộng. Tuy nhiên, một phần sự gia tăng chi tiêu cũng phản ánh tình hình giá tăng cao hơn, với lạm phát hàng năm vượt mục tiêu 2% của Fed.

Giá vàng hôm nay tăng. Ảnh: SJC

Cụ thể, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – không bao gồm các giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động – tăng 0,4% trong tháng 6 sau khi tiến 0,5% trong tháng 5. So với cùng kỳ năm 2020, PCE của Mỹ đã tăng 3,5% – mức tăng lớn nhất kể từ tháng 12/1991 và vượt mức 3,4% của tháng 5.

Tâm lý trên thị trường vàng đã hoàn toàn thay đổi sau phát biểu của Chủ tịch Fed – Jerome Powell rằng thị trường việc làm Mỹ vẫn cần thời gian để phục hồi và vẫn còn quá sớm để xem xét việc tăng lãi suất. Củng cố cho quan điểm của ông, dữ liệu mới công bố cho thấy tuy GDP của Mỹ tăng 6,5% trong quý II nhưng vẫn còn thấp hơn đáng kể so với mức dự kiến tăng 8,5% mà các nhà kinh tế đang tìm kiếm.

Michael Armbruster, đối tác quản lý tại công ty môi giới tài chính Altavest, nhận định rằng, đã đến lúc nghịch lý giá vàng không còn tồn tại. Lạm phát gia tăng, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn đang ở mức thấp, đồng USD yếu là những yếu tố hỗ trợ cho giá vàng. Kim loại quý này vốn được coi là “hàng rào” chống lại lạm phát.

Theo nhà phân tích chiến lược đầu tư Raffi Boyadjian thuộc sàn giao dịch XM, giá vàng cố gắng duy trì mức tăng của phiên 30/7 xong quay đầu khi gặp ngưỡng kháng cự quanh mức 1.830 USD/ounce. Nếu đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu trong những ngày tới và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn giảm, nhiều khả năng giá vàng sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự này.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 2/8, giá vàng SJC tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,70 – 57,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng ở Doji niêm yết ở mức 56,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,93 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,80– 57,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM