Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
18 Tháng Tám, 2021 8:06 sáng

Giá vàng hôm nay 18/8: Quay đầu giảm gần 200 nghìn đồng/lượng sau 1 đêm

Mở cửa phiên giao dịch ngày 18/8, giá vàng thế giới đang giao dịch tại 1.787,1 USD, giảm 0,8 USD so với phiên liền trước. Tuy nhiên, mức độ biến động giá vàng trong phiên lên đến 15 USD/ounce.

Theo giới phân tích, giá vàng hôm nay không vượt qua được mức cản 1.800 USD/ounce trong bối cảnh Mỹ công dữ liệu kinh tế khá thất vọng. Cụ thể, doanh số bán lẻ tháng 7-2021 tại Mỹ giảm 1,1%, ngược với dự báo tăng 0,2%

Mặt khác, biến chủng Delta đang làm gia tăng số ca nhiễm Covid-19 tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng của các nền kinh tế lớn, bao gồm cả Mỹ và Trung Quốc.

Nhiều người đã dồn vốn vào “đồng bạc xanh” giúp USD tăng giá trên diện rộng. Giá vàng thế giới vì thế không có động lực để bật tăng.

Hiện tại, sự tập trung của thị trường hiện chuyển sang báo cáo cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), dự kiến được công bố vào thứ Tư (18/8), để có thêm thông tin về việc giảm kích thích kích thích của ngân hàng trung ương Mỹ.

Giá vàng hôm nay giảm. Ảnh: sjc

Nhà phân tích James Steel của HSBC cho rằng có thể việc giảm thu mua tài sản sắp tới tác động tới giá vàng chỉ ở mức này thôi, dù vậy tốc độ của những đợt giảm đó vẫn chưa chắc chắn.

“Các sự kiện ở Afghanistan thường không ảnh hưởng tới vàng, nhưng chiến thắng nhanh chóng và rõ ràng là hoàn toàn của Taliban có thể gián tiếp hỗ trợ các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, dù rất nhỏ. Tác động lên vàng có thể lớn hơn tưởng tượng lúc đầu”, ông Steel cho hay.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,65 – 57,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng ở Doji niêm yết ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,60– 57,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM