Giá vàng hôm nay 16/9: Vàng quay đầu giảm nhẹ - Webgiaitri.vn

Giá vàng hôm nay 16/9: Vàng quay đầu giảm nhẹ

Tính đến 6h15 sáng nay (16/9), theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang đứng tại 1.954 USD/ounce giảm nhẹ so với cùng thời điểm sáng qua.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay,  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,65 triệu đồng/lượng (bán ra) tăng 100 ngàn đồng/ lượng chiều mua vào và giảm 50 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với đầu phiên 14/9

Giá vàng hôm qua cũng tăng theo giá vàng thế giới nhưng tốc độ tăng rất chậm do sức mua yếu và giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới. Đang chú ý, chênh lệch giá mua – bán đã được thu hẹp, có nơi chỉ còn 250.000 đồng/lượng.

Chiều qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra) tăng 170 ngàn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 ngàn đồng/ lượng chiều bán ra so với đầu phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới

Tính đến 6h15 sáng nay (16/9), theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang đứng tại 1.954 USD/ounce giảm nhẹ so với cùng thời điểm sáng qua.

Trước đó, giá của kim loại này đã có lúc vọt lên trên ngưỡng 1.970 USD/ounce nhưng lại rớt về vùng giá 1.950-1.955 USD/ounce.

Giá vàng điều chỉnh giảm do một số hoạt động chốt lời thường xuyên từ các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn và áp lực từ sự phục hồi của đồng USD.

Hiện tại, giới chuyên gia và nhà đầu tư đang theo dõi thông tin cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/9. Sau đó, Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ có buổi họp báo quan trọng để đưa ra quan điểm của ngân hàng trung ương Mỹ về xu hướng tiền tệ trong tương lai.

Các nhà phân tích dự đoán có thể thấy lãi suất ở gần mức 0% cho đến năm 2023. Trên thực tế, Bloomberg đã thăm dò ý kiến ​​của 31 nhà kinh tế và đưa ra kết luận: “Cục Dự trữ Liên bang có thể giữ lãi suất gần 0 trong ba năm hoặc hơn và bảng cân đối kế toán sẽ tăng trên 10 nghìn tỷ USD khi các nhà hoạch định chính sách tìm cách vực dậy nền kinh tế Mỹ khỏi suy thoái”.

Trong khi, một số nhà phân tích cho rằng, sự bất ổn kinh tế xung quanh đại dịch Covid-19, bất ổn địa chính trị và rủi ro ngày càng tăng trên thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục hỗ trợ nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng…

Xuân Hiền