Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
16 Tháng Tám, 2021 8:38 sáng

Giá vàng hôm nay 16/6: Vàng tăng vọt vào tuần mới

Sau đà hồi phục mạnh của giá vàng thế giới, cả giới phân tích và nhà đầu tư đều kỳ vọng kim loại quý sẽ tiếp tục đi lên trong những ngày tới.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng chốt tuần giao dịch ở mức 1.779 USD/ounce, tăng khoảng 45 USD/ounce so với cuối tuần trước, tương đương mức tăng 1,2 triệu đồng/lượng.

Trong tuần, giá vàng thế giới có mức biến động khá lớn khi giảm xuống dưới 1.700 USD/ounce (tương đương chỉ khoảng 47 triệu đồng/lượng) rồi hồi phục trở lại mức 1.779 USD/ounce.

Sau đà hồi phục mạnh của giá vàng thế giới, cả giới phân tích và nhà đầu tư đều kỳ vọng kim loại quý sẽ tiếp tục đi lên trong những ngày tới.

Kết quả khảo sát của Kitco thực hiện ở Phố Wall với 15 chuyên gia phân tích tham gia, cho thấy 62% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, 23% tin giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 914 nhà đầu tư trả lời và có khoảng 57% ý kiến kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, 25% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại nói giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay tăng. Ảnh: SJC

Jim Wykoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco.com, nhận định rằng, chính việc vàng bật lên khỏi mức thấp đã ổn định thị trường.

“Điều đó cho thấy, một đáy thị trường trong ngắn hạn đang được hình thành và giá vàng ít nhất là đi ngang trong thời gian tới”, Jim Wykoff cho hay.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng vụ “tai nạn chớp nhoáng” vừa qua đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư mới đối với vàng và càng làm nổi bật vai trò của nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

“Các nhà đầu tư cuối cùng cũng nhận được thông điệp rằng, lạm phát không chỉ là nhất thời; rằng Fed sẽ không làm gì nhiều về nó; và điều này là tích cực đối với vàng”, chuyên gia Adrian Day nhận định.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,50 – 57,20 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng ở Doji niêm yết ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,50– 57,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM