Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
13 Tháng Tám, 2021 8:02 sáng

Giá vàng hôm nay 13/8: Vàng SJC về lại ngưỡng 57 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới gần 8 triệu đồng/lượng

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 49,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 7,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 13/8, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.746 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.749 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 49,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 7,6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng thế giới dần hồi phục sau một đợt lao dốc mạnh, khi Mỹ công bố lạm phát đúng như dự báo của thị trường.

Tuy nhiên, ngay lập tức giá vàng có dấu hiệu giảm trở lại sau quyết định bán tháo chốt lời hàng loạt của giới đầu tư và đồng USD hồi phục – mạnh lên mức cao nhất trong 4 tháng rưỡi đã tác động tiêu cực tới vàng. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ cũng tăng lên mức 1,369%/năm.

Gái vàng hôm nay tăng nhẹ. Ảnh: Doji

Với mức lạm phát có dấu hiệu đạt đỉnh như hiện tại, nhiều dự báo cho rằng, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ xem khả năng không tăng lãi suất. Fed có thể không cần phải tăng lãi suất để duy trì đà hồi phục bền vững của nền kinh tế. Đây là một tín hiệu tốt đối với vàng.

Vàng vẫn được coi là hàng rào chống lại lạm phát cao hơn. Nhưng nó rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, trong khi thúc đẩy đồng USD.

Giá vàng hôm nay ngày 13/8 ở thị trường trong nước, vàng SJC tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,40 – 57,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng ở Doji niêm yết ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,40– 57,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM