Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
11 Tháng Tám, 2021 8:23 sáng

Giá vàng hôm nay 11/8: Sau đà giảm sâu, vàng thế giới rẻ hơn vàng SJC đến 8 triệu đồng/lượng

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 49,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 8 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 11/8, giá vàng giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.729 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.734 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 49,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 8 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng trên thị trường thế giới biến động trái chiều khi đồng USD tiếp đà tăng khi giới đầu tư bắt đầu cân nhắc đến rủi ro của dịch bệnh với số ca mắc mới Covid-19 và tử vong gia tăng mạnh với biến thể Delta áp đảo.

Trong khi đó, những thông tin tích cực từ thị trường việc làm khiến giá vàng tiếp tục giảm. Số lượng việc làm thực tế tháng qua tốt hơn dự kiến, đã đẩy lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện lên 1,314%.

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ. Ảnh: Kitco

Tuần này các nhà giao dịch sẽ phân tích chặt chẽ các bài phát biểu của một vài quan chức Cục Dự trữ Liên bang, Loretta Mester và Charles Evans, để tìm kiếm manh mối về thời gian và hướng đi của chính sách tiền tệ nước Mỹ – đặc biệt là sau báo cáo việc làm nước này mạnh hơn dự kiến đã được công bố vào thứ Sáu tuần trước.

Hiện chỉ số đô la Mỹ vững chắc hơn và đạt mức cao nhất trong ba tuần. Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex chắc chắn cao hơn sau một nhịp hồi phục điều chỉnh tốt trước áp lực bán mạnh gần đây và giao dịch quanh mức 68,75 USD / thùng.

Một số nhà phân tích vẫn đang hết sức kỳ vọng vào đà tăng của vàng. Bởi khi dịch bệnh với biến chủng mới lây lan nhanh đang gây cho thị trường những tiềm ẩn rủi ro. Vàng là một lựa chọn khi khủng hoảng.

Tại thị trường trong nước,giá vàng tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề do diễn biến khó lường của dịch Covid-19 khiến các nhà chức trách phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội tại các khu vực có nguy cơ cao về lây nhiễm. Giá vàng tại các doanh nghiệp kinh doanh hàng đầu trong nước như Công ty VBĐQ Sài Gòn, Tập đoàn Doji, Phú Quý và Bảo tín Minh Châu ít biến động,

Mở cửa phiên giao dịch ngày 11/8, giá vàng SJC tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,25 – 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng ở Doji niêm yết ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,30– 57,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Đáng chú ý, trong khi biên độ chênh lệch giữa mua vào và bán ra ở các doanh nghiệp vàng như Bảo Tín Minh Châu là 700 nghìn đồng/lượng; tại PNJ 700 nghìn đồng thì mức chênh lệch tại Phú Quý neo ca ở ngưỡng 1 triệu đồng/lượng.

Động thái này cho thấy, các nhà vàng đang đẩy rủi ro về sự biến động của kim loại quý cho khách hàng. Chỉ tính riêng việc nhà đầu tư xuống tiền mua vàng trong thời điểm này đã lỗ 1 triệu đồng/lượng theo mức giá của Phú Quý đưa ra.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM