Trang chủ » Đời sống » Kinh doanh
10 Tháng Tám, 2021 8:33 sáng

Giá vàng hôm nay 10/8: Tiếp đà giảm, vàng SJC mất mốc 57 triệu đồng/lượng

Vàng trải qua 2 phiên giảm mạnh trong bối cảnh giới đầu tư bắt đầu cảm nhận được ảnh hưởng tiêu cực của làn sóng lây nhiễm mới của đại dịch Covid-19

Mở cửa phiên giao dịch ngày 10/8, giá vàng thế giới trên sàn giao dịch điện tử Kitco đang ở mức 1.742,1 – 1.743,1 USD/ounce, giảm 21 USD so với phiên liền trước, nhưng đã phục hồi từ mức 1.726,7 USD/ounce được ghi nhận vào sáng 9/8.

Theo đó, vàng trải qua 2 phiên giảm mạnh trong bối cảnh giới đầu tư bắt đầu cảm nhận được ảnh hưởng tiêu cực của làn sóng lây nhiễm mới của đại dịch Covid-19. Mỹ và nhiều nước châu Á chứng kiến tình trạng lây nhiễm rất nhanh. Số người thiệt mạng tăng nhanh. Nhiều thành phố phong tỏa, đe dọa sự hồi phục của nền kinh tế.

Báo cáo cũng đẩy chỉ số chứng khoán Mỹ lên hoặc gần mức cao kỷ lục, đồng USD tăng mạnh và đẩy lợi suất trái phiếu tăng – tất cả các yếu tố này đều là tín hiệu tiêu cực cho kim loại quý.

Giá vàng hôm nay tiếp đà suy giảm. Ảnh: SJC

Tuần này, Mỹ cũng sẽ công bố 2 chỉ số lạm phát quan trọng trong tháng 7 là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dự kiến tăng 0,5% và chỉ số giá sản xuất (PPI) dự kiến tăng 0,6%. Các chỉ số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh, vì giá nguyên vật liệu, hàng hóa của Mỹ vẫn tăng cao trong tháng vừa qua.

Các số liệu này có thể sẽ tiếp tục tác động tiêu cực đến giá vàng, vì nó sẽ làm gia tăng kỳ vọng Fed sớm thắt chặt tiền tệ. Ngược lại, nếu các chỉ số này được công bố tăng thấp hơn dự kiến và kỳ trước, sẽ đẩy giá vàng tuần tới phục hồi trở lại.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 10/8, giá vàng SJC tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,25 – 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng ở Doji niêm yết ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,30– 57,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM