Gia đình phức tạp của mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái

Gia đình phức tạp của mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái

Tại cơ quan công an, người mẹ thuê người bắt cóc con gái liên tục khóc lóc, tỏ ra hối hận, không nghĩ mọi chuyện lại đi quá xa như vậy.

Liên quan đến vụ chồng đâm chết người để cứu vợ, thông tin từ báo Tuổi Trẻ, ngày 27/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra vụ án “Giết người” và “Bắt giữ người trái pháp luật” xảy ra vào trưa 15/11 tại một quán cafe thuộc xã Long An (H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Theo đó, 6 bị can liên bị khởi tố về hành vi “Bắt người trái pháp luật” gồm bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi), Nguyễn Thanh Nhựt (20 tuổi, ngụ Vĩnh Long, cùng tạm trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu); Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi); Dương Văn Tiến (31 tuổi); Trần Văn Dũng (29 tuổi) và Nguyễn Anh Vĩnh (25 tuổi, cùng trú thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Bị can Trần Ngoại Giao (30 tuổi, ngụ xã Long An, H.Long Hồ, Vĩnh Long) bị khởi tố về hành vi “Giết người”.

Gia đình phức tạp của mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái
Bị can Võ Thị Kim Chi tại cơ quan điều tra.

Gia đình phức tạp của mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái

Bị can Dương Văn Tiến

Gia đình phức tạp của mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái
Bị can Nguyễn Văn Tiến

Theo hồ sơ vụ án, trước khi xảy ra sự việc trên, giữa bà Võ Thị Kim Chi và con ruột là chị Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi, vợ anh Giao) có mâu thuẫn trong vấn đề tiền bạc, cấp dưỡng.

Khi mâu thuẫn trở nên đỉnh điểm, trưa ngày 15/11, bà Chi đã thuê nhóm bắt cóc (trong đó có Nguyễn Thanh Nhựt, con trai bà Chi) mang bình xịt cay, roi điện cùng gậy sắt đi ô tô đến quán cà phê của chị Võ Thị Thuý Hằng (29 tuổi, xã Long An, H.Long Hồ, Vĩnh Long) hòng khống chế, đưa chị Hằng lên ô tô để chở đi.

Sau khi nạn nhân tri hô, anh Trần Ngoại Giao (chồng chị Hằng) trong lúc tức giận đã lấy chĩa sắt dài 1,5 m chạy theo nhóm “bắt cóc”, vô tình khiến 1 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương.

Gia đình phức tạp của mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái
Vật dụng bị can Trần Ngoại Giao sử dụng khiến 3 người thương vong.

Khi sự việc xảy ra, Nhựt đón taxi bỏ về Bà Rịa – Vũng Tàu báo tin cho mẹ ruột. Ít ngày sau, lần lượt Nhựt và bà Chi đều đến Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Long đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại Cơ quan điều tra, bà Chi nhiều lần khóc lóc, tỏ ra hối hận vì không ngờ sự việc đi quá xa, hậu quả quá lớn.

Về mối quan hệ giữa chị Võ Thị Thuý Hằng và anh Trần Ngoại Giao, đại diện ấp An Hiệp cho biết, trước khi quen và cưới chồng hiện tại, chị Hằng có quen biết với một người đàn ông giàu có, tuy nhiên họ chấm dứt quan hệ không lâu sau đó, chị Hằng về địa phương sinh sống thì quen biết và có tình cảm với anh Giao. Cả hai yêu nhau cũng khoảng trên 2 năm và mới kết hôn được 5 – 6 tháng.

Người này cũng thông tin, trong lễ cưới, bố mẹ hai bên đều không có mặt, chỉ có một số người bạn của cô dâu, chú rể chứng kiến. Anh Giao được nhận xét là người hiền lành, chịu khó làm ăn, anh còn nhập cả dừa khô về bán để tăng thu nhập kinh tế.

Trong một diễn biến khác, được biết, dù ít tuổi nhưng Nguyễn Thanh Nhựt (con trai bà Chi) đã dính vào tệ nạn xã hội. Thậm chí nhiều lần chị Hằng và địa phương lên phương án đưa Nhựt đi cai nghiện nhưng bà Chi cũng không đồng ý. Chị Hằng vì vậy quyết định không chu cấp tiền cho mẹ và em trai nữa khiến hai bên nhiều lần xảy ra mâu thuẫn.