Trang chủ » Đời sống
10 Tháng Một, 2024 3:02 chiều

Gia đình ở Đồng Nai sinh được 7 người con gái, riêng cô thứ 6 có cái tên lạ không giống ai


Những gia đình đông con đông cháu thường nhận được sự ngưỡng mộ và dành lời chúc phúc. Đặc biệt, nếu nhà ai có nhiều con gái nữa thì lại càng tạo nên dấu ấn đặc biệt. Câu chuyện của một gia đình ở Đồng Nai có đến 7 cô con gái xinh đẹp như những nàng công chúa dưới đây khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ.

Theo đó, vợ chồng ông Nguyễn Hữu Hào (quê ở Đồng Nai) sinh được 7 cô con gái, tên lần lượt là: Nguyễn Thị Thoại My (SN 1989), Nguyễn Bảo Trân (SN 1993), Nguyễn Thị Diễm Thoại (SN 1999), Nguyễn Huỳnh Giao (SN 2000), Nguyễn Kỳ Anh Ngạn Quyên (SN 2002), Nguyễn Diệu Y (SN 2003) và con út tên Nguyễn Tiểu Tiên (SN 2005).

Gia đình ở Đồng Nai sinh được 7 người con gái, riêng cô thứ 6 có cái tên lạ không giống ai - Ảnh 1.
Gia đình ở Đồng Nai sinh được 7 người con gái, riêng cô thứ 6 có cái tên lạ không giống ai - Ảnh 1.

Gia đình ông Hào sinh được 7 người con gái

Trong đó, cái tên Diệu Y khiến nhiều người ấn tượng. Cô gái 20 tuổi sở hữu nhan sắc xinh đẹp, gu ăn mặc cá tính. Từ khi sinh ra, rất nhiều người tò mò về cái tên ngắn gọn chỉ có một chữ “Y” độc nhất của cô nàng.

Vốn dĩ ban đầu, ông Hào định đặt cho cô con gái thứ 6 cái tên Khổng Uy. Về sau thấy hao hao giống tên con trai, bà cố liền đổi thành Khổng Y cho nữ tính. Nhưng ông Hào vẫn không ưng, muốn sửa đệm là chữ “Diệu” – thể hiện sự dịu dàng, nhẹ nhàng.

Chia sẻ với chúng tôi, Y bày tỏ, cô đã không còn quá ngạc nhiên mỗi khi có ai hỏi thăm về cái tên lạ của mình. “Nhiều người không tin, thậm chí còn nghĩ em là người dân tộc thiểu số. Họ cho rằng em tên Diệu Ý, Diệu Uy… Những lúc ấy em toàn phải đánh vần từng chữ ra thôi. Họ thấy em quả quyết vậy mới hết thắc mắc”, Y nói.

Gia đình ở Đồng Nai sinh được 7 người con gái, riêng cô thứ 6 có cái tên lạ không giống ai - Ảnh 2.
Gia đình ở Đồng Nai sinh được 7 người con gái, riêng cô thứ 6 có cái tên lạ không giống ai - Ảnh 3.

Diệu Y không quá ngạc nhiên khi được hỏi về cái tên

Khi lớn lên, Diệu Y thường nhận được sự chú ý mỗi khi đi học, đi thi. Cô cũng quen với việc thường xuyên bị gọi lên bảng kiểm tra bài cũ.

“Nhiều bạn bè, người quen từng hỏi em tên Y có ý nghĩa gì. Em nghĩ rằng được bà cố và ba đặt tên cho đã là một điều ý nghĩa. Ngoài ra cái tên khiến em luôn tạo được ấn tượng đối với người xung quanh”, Y lạc quan.

Là con gái út ít trong gia đình, Diệu Y nhận được tình thương, sự quan tâm, chỉ bảo của các chị lớn trong nhà.

Cô tâm sự, dù nhà có 7 chị em gái tuy nhiên bố mẹ rất vui và hạnh phúc vì thường được mọi người khen “đẻ con gái sau này được nhờ”.

Gia đình ở Đồng Nai sinh được 7 người con gái, riêng cô thứ 6 có cái tên lạ không giống ai - Ảnh 4.
Gia đình ở Đồng Nai sinh được 7 người con gái, riêng cô thứ 6 có cái tên lạ không giống ai - Ảnh 5.

Y nhận được sự quan tâm, yêu thương từ các chị

Hiện 3 chị gái lớn của Y đã lập gia đình, mỗi dịp lễ tết, cuối tuần thường xuyên tụ tập ở nhà cha mẹ. Những lần gặp mặt của gia đình Y vốn đã đông nay lại càng đông hơn, lúc nào cũng tíu tít, rộn ràng.

Y đùa rằng bố mẹ sinh đông con nên các con gái cũng cứ theo đó mà phát triển, dân số gia đình không ngừng gia tăng. Đó là cái phúc, cái lộc của gia đình. 7 chị em cô vẫn thường dặn nhau phải sống thật tốt, trở thành niềm tự hào của ba mẹ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM