Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
22 Tháng Hai, 2022 1:31 chiều

Gia đình gốc nông dân có hai con trai, một là “Tổng thống”, một là “Thủ tướng”

Em bé mang tên “Thủ tướng” đã được cấp giấy khai sinh sau nhiều tháng chật vật

Tên của mỗi người là tất cả hy vọng và niềm tin của cha mẹ. Không ít phụ huynh đặt những cái tên thật kêu cho con, để đứa trẻ lấy đó làm động lực phấn đấu: Sang Giàu, Trí Tuệ, Thông Thái, Thịnh Vượng, Hiếu Học, Nhân Nghĩa… Nhưng nếu cha mẹ muốn đặt tên con là thủ tướng hay tổng thống thì sao? Có lẽ khá gai góc cho đứa trẻ sau này và cả hệ thống quản lý địa phương.

Anh Dattatray Chaudhari, một giáo viên Toán, đã trải qua 3 tháng chật vật đến gặp các quan chức Y tế Nhà nước để lấy giấy khai sinh cho con trai mình là Pantpradhan (theo tiếng Ấn Độ có nghĩa là “Thủ tướng”)

Em bé được đặt tên là Pantpradhan (có nghĩa là “Thủ tướng”) có vẻ chật vật hơn trong việc lấy giấy khai sinh so với anh mình là Rashtrapati (có nghĩa là “Tổng thống”)

Đứa con thứ hai của anh chào đời vào ngày 10/9/2021. Tuy nhiên do tình hình dịc.h bệnh nên đến tháng 11 năm ngoái khi Dattatray Chaudhari đến Trung tâm Y tế Sơ cấp Quận Solapur để đăng ký tên cho đứa con trai mới chào đời của mình, các quan chức đã rất ngạc nhiên.

Người cha, vốn xuất thân là nông dân nhưng kiên quyết đặt tên con là thủ tướng đã chất vất những nhà quản lý:

“Tại sao các ông lại đánh giá thấp những người như chúng tôi? Tại sao các ông không hiểu rằng những người bình thường như chúng tôi có thể có tham vọng? Và tại sao không thể có một vị Thủ tướng xuất thân từ nông dân chân lấm tay bùn chứ?”

Cuối cùng, sau khi gõ cửa từng nhà và tiếp cận các quan chức Y tế Tiểu bang, người cha đã thành công khi có được giấy khai sinh cho con trai mình là Pantpradhan (Thủ tướng) vào ngày 15/2/2022. Anh cho biết đặt tên con như vậy không phải là chơi trội mà là muốn khắc sâu vào tâm trí con rằng tên con có nghĩa là Thủ tướng và con thực sự có thể trở thành Thủ tướng trong tương lai. Có gì sai khi có những cái tên đầy tham vọng và ước mơ?

Gia đình đầy hoài bão

Khi còn nhỏ, anh Dattatray Chaudhari đã chứng kiến ​​người cha nông dân của mình phải vật lộn như thế nào để kiếm kế sinh nhai tại làng Chincholi, Maharashtra. Mất mùa và hạn hán từ năm này qua năm khác, cha anh đã phải bán từng mảnh ruộng của mình khi không có thu nhập. Khi anh lên 9 tuổi, cha anh qua đời.  Kể từ đó cuộc sống đầy chật vật nhưng Dattatray đã cố gắng đến trường, lấy bằng cử nhân thương mại và giảng dạy tư. Sau khi kết hôn vài năm trước,  anh quyết định sẽ dạy con mình phải có hoài bão từ khi còn nhỏ và không khuất phục trước cái nghèo và thử thách trong cuộc sống. Vợ anh Kavita đang học năm nhất Cử nhân nghệ thuật hết lòng ủng hộ ý tưởng của chồng. Họ lần lượt sinh hai con trai vào năm 2020 và 2021.

“Con trai lớn của tôi sinh ngày 19 tháng 6 năm 2020 và chúng tôi đặt tên cháu là Rashtrapati (tổng thống).Vào thời điểm nhận giấy khai sinh của cháu, tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì.  Nhưng lấy tên Pantpradhan cho con trai tôi là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng tôi chắc chắn rằng các con trai của tôi sẽ không làm xấu cái tên của chúng”, người cha tự hào nói.

Hệ thống chính trị tại Ấn Độ vừa có tổng thống vừa có thủ tướng nhưng thủ tướng giữ quyền hành pháp nhiều hơn, tổng thống giữ vai trò mang tính biểu tượng và là nguyên thủ quốc gia. Khi đăng ký khai sinh cho con trai thứ hai, anh Dattatray Chaudhari gặp rất nhiều khó khăn, các quan chức nói rằng Pantpradhan là một vị trí hiến pháp và điều này không thể được sử dụng làm tên. Nhưng người cha vẫn quyết tâm và sau tất cả xem xét kỹ lưỡng, giấy khai sinh đã được cấp.

 “Mọi người muốn con họ lớn lên và trở thành bác sĩ, kỹ sư và chọn những nghề tốt nhất. Tôi muốn con mình lớn lên và theo một nghề hoàn toàn khác. Vì vậy, chúng tôi đặt tên nó là Pantpradhan”

Tại Ấn Độ, bắt đầu từ năm 2020, trẻ sinh ra tại bệnh viện nhà nước sẽ được cấp giấy chứng sinh từ bệnh viện tương ứng. Trường hợp trẻ sinh tại bệnh viện tư nhân thì giấy chứng nhận do cơ quan hộ tịch tương ứng cấp.

Nhân viên y tế của trung tâm chăm sóc Boramani, bác sĩ Iranna Rathod, cho biết: “Tôi chưa bao giờ bắt gặp ai đặt tên con mình theo một vị trí hiến pháp. Điều đó khiến chúng tôi rơi vào tình thế khó xử.”

Ông đã cố gắng thuyết phục người cha xem xét việc đổi tên cậu bé, nhưng vô ích. “Không còn lựa chọn nào khác, chúng tôi đã gửi một lá thư đến chính quyền quận của chúng tôi, họ đã liên hệ với các cơ quan y tế của bộ phậnHọ tiếp tục liên hệ với cơ quan đăng ký khai sinh và t.ử vong để làm rõ về vấn đề này “, ông nói.

Sau khi được làm rõ rằng theo Đạo luật Đăng ký Khai sinh và Khai tử năm 1969, không có điều khoản nào cấm người nào đó chọn tên này, chính quyền y tế thôn đã cấp giấy khai sinh. Anh Choudhari cho biết sau khi con trai được đặt tên là Thủ tướng, gia đình trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm.

“Chúng tôi đã trở thành tâm điểm bàn tán của mọi người trong làng, nhưng người duy nhất gặp vấn đề về cái tên là cán bộ y tế, những người đã miễn cưỡng cấp giấy khai sinh”, người cha hạnh phúc cho biết.

Rõ ràng cái tên là hi vọng của cha mẹ, cha mẹ có quyền đặt tên con theo mơ ước của mình. Nhưng cũng có người cho rằng cái tên đặc biệt sẽ làm khó đứa trẻ sau này, nhất là khi chúng không thể đạt được điều cha mẹ mơ ước. Nhân đây thì có một số lưu ý mà cha mẹ đặt tên con cần chú ý, em chia sẻ để các mẹ biết thêm nha:

–  Đừng sử dụng những từ ngữ quá tối nghĩa. Sau khi suy nghĩ về một cái tên, hãy hỏi những người xung quanh, nếu có nhiều người không biết cách phát âm nó, tốt hơn là nên bỏ cuộc. Một cái tên tối nghĩa sẽ khiến chủ nhân của cái tên mất đi rất nhiều cơ hội.

2. Không sử dụng những từ ngữ thô tục

3. Không đặt tên quá dài

4. Chú ý đến cách phát âm của tên, điều quan trọng là không đưa ra các liên tưởng xấu

5. Không đặt tên con dễ gây hiểu nhầm giới tính

6. Không đặt tên có ý nghĩa tiêu cực

7. Không đặt tên quá cầu toàn, hoàn mỹ

Tốt nhất nên hỏi những người lớn tuổi trong gia đình. Tên không được trùng với tên của những người lớn tuổi trong gia đình, nếu không là vô lễ, cho dù họ và người lớn tuổi không quan tâm, cũng sẽ bị người khác chê cười trong gia đình. Mẹ cũng có thể tham khảo những người uyên bác trong gia đình, họ hàng để chọn tên cho con. Đừng quên tra trên mạng cái tên đó, nếu có quá nhiều tên trùng lặp thì nên bỏ. Hoặc nếu đó là tên nhân vật trong tiểu thuyết , tên người nổi tiếng thì cũng nên tránh đi thì hơn.

Nguồn Times of Hindu

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM