Trang chủ » Đời sống
05/08/2022 12:42

Gia đình, đồng đội tiễn đưa 3 chiến sĩ PCCC

Thời gian qua, người dân cả nước đã gửi lời chia buồn tới thân nhân của 3 chiến sĩ PCCC hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Đến sáng ngày 5/8, đám tang của 3 chiến sĩ đã chính thức tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia.


Đám tang của 3 chiến sĩ PCCC dũng cảm hi sinh được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia. (Ảnh: Vietnam +)

Báo Vietnamnet đưa tin, từ 7h đến 9h sáng ngày 5/8, 3 liệt sĩ được đưa từ Bệnh viện 19-8 (phố Trần Bình, quận Cầu Giấy, Hà Nội) qua nhà riêng rồi về số 5 Trần Thánh Tông, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ quốc gia. Đồng thời tại đây, vào buổi chiều từ 13h đến 17h sẽ diễn ra quyết định cấp Bằng Tổ quốc ghi công của Thủ tướng Chính phủ, quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất của Chủ tịch nước cho 3 liệt sĩ. Sau khi kết thúc, lễ truy điệu sẽ diễn ra.


Ngay từ sáng sớm, lễ truy điệu đã được diễn ra. (Ảnh: Vietnam +)


Người thân không kiềm được nước mắt khi tiễn đưa 3 chiến sĩ PCCC. (Ảnh: Vietnam +)

Đến 17h cùng ngày, đoàn di quan sẽ được lực lượng chức năng dẫn đường theo tuyến: Nhà tang lễ quốc gia – Trần Thánh Tông – Lê Thánh Tông – Lý Thường Kiệt – Lê Duẩn – Giải Phóng – Ngọc Hồi – Phan Trọng Tuệ – vào Nghĩa trang Văn Điển.


Lễ truy điệu diễn ra nghiêm trang với sự tham gia của đồng đội, gia đình các chiến sĩ. (Ảnh: Zing)

Sự ra đi của các anh đã để lại niềm thương tiếc, nỗi đau không thể nguôi cho người ở lại. Họ là những người bố, người con chỉ mới 19, 20 tuổi. Các anh còn cả thanh xuân phía trước nhưng vì bảo vệ cuộc sống bà con mà anh dũng hi sinh. Trong tang lễ, người bố, người bà chống gậy tiễn đưa con cháu khiến nhiều người nghẹn lòng. Những giọt nước mắt và cả tiếng gào thét vang vọng cả Nhà tang lễ quốc gia. Còn nỗi đau nào hơn khi “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”.


Người bà phải chống gậy tới dự đám tang của chính cháu mình. (Ảnh: Vietnam +)


Những giọt nước mắt cùng tiếng khóc vang vọng khắp nhà tang lễ. (Ảnh: Vietnamnet)

Không chỉ bạn bè, người thân mà đồng đội của các chiến sĩ cũng đã tới nhà tang lễ để tiễn đưa. Họ thắp cho các anh nén nhang cuối và cũng chẳng thể cầm nổi giọt nước mắt. Cùng vào chỗ nguy hiểm với nhiệm vụ cứu người, cuối cùng các anh lại chẳng thể trở về.


Các anh đã dũng cảm hi sinh vì sự an toàn của bà con. (Ảnh: Vietnamnet)


Chẳng nỗi đau nào bằng cảnh “người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh”. (Ảnh: Vietnamnet)


Các chiến sĩ ra đi để lại sự đau đớn khuôn nguôi cho người thân. (Ảnh: Vietnamnet)

Những hình ảnh tang lễ của các chiến sĩ PCCC được chia sẻ rộng rãi khắp các trang mạng. Mọi người đã gửi lời chia buồn, mong gia đình các chiến sĩ sớm vượt qua nỗi đau mất mát để tiếp tục với cuộc sống phía trước. Xin chân thành cảm ơn các anh, những người hùng của đất nước, sẵn sàng lao vào nơi nguy hiểm nhất để bảo vệ cuộc sống bình yên cho bà con, chiến công của các anh là bất diệt.

>>> Xem thêm: Người thân, đồng đội ngóng trông 3 liệt sĩ PCCC về qua nhà riêng

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM