Trang chủ » Đời sống » Thế giới
9 Tháng Sáu, 2021 3:02 chiều

Giả danh bác sĩ, nhân viên bảo vệ làm phẫu thuật khiến 1 bệnh nhân qua đời

Nam nhân viên này đã cấu kết với 1 cán bộ y tế giả mạo bác sĩ để làm phẫu thuật cho một bệnh nhân 80 tuổi.

Mới đây trên trang Globalnews đưa tin về câu chuyện xấu số của 1 bệnh nhân trong bệnh viện tại Pakistan khiến CĐM ngỡ ngàng. Theo đó, Anh Muhammad Waheed Butt (cựu nhân viên bảo vệ tại bệnh viện Mayo) đã cấu kết với một nhân viên y tế để làm phẫu thuật cho một cụ bà 80 tuổi nhằm lừa đảo tiền của bệnh nhân.

Bệnh viện Mayo, nằm trong thành phố Lahore, Pakistan
Chân dung nghi phạm lừa đảo.

Theo thông tin ghi nhận trước đó, vào ngày 17/5 gã bảo vệ này đã thuyết phục thành công một nhân viên y tế quen biết đã lâu để thực hiện âm mưu do Muhammad vạch sẵn. Cụ thể, anh lên kế hoạch bài bản cùng đồng phạm đã mạo danh bác sĩ của bệnh viện để tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân lớn tuổi.

Bệnh nhân “xấu số” khi bị tên nhân viên bảo vệ lừa đảo.

Sau 2 ngày hậu phẫu cho bà cụ, anh ta thậm chí vẫn thường xuyên đến nhà bệnh nhân để kiểm tra và thay băng vết mổ. Thế nhưng, tình trạng bệnh của bà Shameema không những không cải thiện mà còn trở nặng. Người thân đưa bà trở lại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Khi nhận thấy bà Shameema ngày càng chuyển biến xấu, người nhà đã cảm thấy nghi ngờ về tay nghề của vị bác sĩ “dởm”. Sau đó, họ báo lên phía lãnh đạo để tìm hiểu chân tướng. Lúc này hành vi “độc ác” của tên bảo vệ này đã bị bại lộ. Ngay lập tức, phía cơ quan công an đã triệu tập Muhammad để phục vụ điều tra. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên hắn giả mạo làm bác sĩ. Muhammad khai nhận rằng trước đó đã đến thăm bệnh tại nhà các bệnh nhân khác với mục đích tương tự.

Đến ngày 6/6, bà Shameema đã không qua khỏi.

Người nhà bệnh nhân kéo đến phòng ban quản lý bệnh viện để tìm câu trả lời.

Tên Muhammad này đã bị các nhà chức trách Pakistan cáo buộc với tội danh giả mạo bác sĩ. Theo chia sẻ, tại Pakistan đã xảy ra nhiều vụ việc tương tự. Vào năm 2016, một người phụ nữ đã giả mạo chức danh này để bắt tay với các bác sĩ có trình độ tại một bệnh viện khác ở Lahor, thực hiện hàng loạt ca phẫu thuật cho bệnh nhân trong vòng 8 tháng. Gần đây nhất, một người đàn ông khác cũng bị bắt vào hồi tháng 5 do đóng vai bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Lahore, nhận tiền từ người nhà bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật.

T.P (t/h)

>> Xem thêm: Phẫn nộ cô gái “chê” bác sĩ tâm dịch: “Mới 1 – 2 nghìn ca mà ngất rồi, học cách chịu đựng đi”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM