Trang chủ » Đời sống » Xã hội
12/08/2022 17:47

Gia cảnh đáng thương của người phụ nữ cùng 3 cháu nhỏ đuối nước trên sông Đào

Chị M. đã ly hôn chồng từ lâu và có 2 con. Cách đây mấy năm, người con lớn qua đời vì tai nạn. Hôm qua, 2 mẹ con chị M. và 2 cháu ruột là con của người em gái chị M. không may đuối nước.

Như báo PNVN đã đưa tin, trên địa bàn xã Nam Phong (TP. Nam Định) vừa xảy ra vụ 4 người bị nước cuốn trôi trên sông Đào. Cụ thể, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 11/8, chị T.T.M. (SN 1987) cùng con gái là T.N.D. (SN 2014) và 2 cháu H.Y.N. (SN 2010), H.Y.V. (SN 2011) ra sông Đào tại địa phận xóm Nhất Thanh, thôn Phù Long 1 để tắm.

Ba cháu nhỏ là D., N., V. xuống tắm ở ngay gần bờ và không may bị trượt chân. Phát hiện sự việc, chị M. đã lao xuống dòng nước để cứu con và 2 người cháu nhưng cả 4 người đều bị dòng nước cuốn trôi.

Nhận được thông tin trình báo của người dân, chính quyền xã Nam Phong và thành phố Nam Định đã tổ chức lực lượng tìm kiếm các nạn nhân gặp nạn. Đến trưa ngày 12/8 đã tìm được 1 thi thể cháu bé và bàn giao cho gia đình mai táng. Công tác tìm kiếm vẫn được tiếp tục nhưng gặp khó khăn do mưa to, nước sông lên.

Đội thợ lặn và nhiều thuyền được huy động tìm kiếm các nạn nhân.

Chia sẻ với PV báo PNVN, chị Trần Thị Nhài – Chủ tịch Hội LHPN xã Nam Phong cho biết “Hoàn cảnh của chị M. rất éo le. Chị M. đã ly hôn chồng từ nhiều năm trước và có 2 người con.

Cách đây mấy năm, người con lớn của chị M. không may gặp nạn qua đời. Hai mẹ con chị M. hiện ở cùng bố mẹ đẻ. Bố mẹ chị M. đều già cả, người bố bị tiểu đường biến chứng nên mắt mù lòa từ nhiều năm nay, trong khi mẹ chị M. cũng đau ốm bệnh tật liên miên.

Nhà chị M. có 3 chị em gái, chị M. là con cả. Hai cháu N. và V. bị nước cuốn trôi cùng mẹ con chị M. gọi chị M. bằng bác, là con của em gái ruột chị M.. Ngoài ra, chị M. còn có một người em gái mắc bệnh hiểm nghèo.

“Gia đình chị M. thuộc diện khó khăn nhất xã, luôn nằm trong diện hộ nghèo. Hàng năm, chính quyền xã luôn có những chính sách, chế độ để hỗ trợ gia đình này”, chị Nhài chia sẻ.

Cũng theo chị Nhài, sau khi sự việc xảy ra, bên cạnh việc huy động tối đa lực lượng để tìm kiếm, chính quyền địa phương cũng đã đến động viên, thăm hỏi gia đình nạn nhân trước nỗi đau quá lớn này.

“Đoạn sông xảy ra vụ việc đã được chính quyền cấm người dân tắm vì rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nhà chị M. ngay gần sông, có thể chị đã có phần chủ quan nên dẫn đến sự việc đau lòng”, chị Nhài chia sẻ.

>>>Xem thêm: Quảng Bình: Xót xa hình ảnh người mẹ khóc ngất bên thi thể khi 2 con bị đuối nước

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM