Trang chủ » Đời sống » Thế giới
15 Tháng Bảy, 2021 7:06 chiều

Ghép thận nhầm bệnh nhân

Hai nhân viên bệnh viện ở Ohio bị đình chỉ công tác sau khi ghép thận nhầm người , khiến bệnh nhân đáng lẽ được ghép phải chờ đợi thêm.

“Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới các bệnh nhân và gia đình”, George Stamatis , phát ngôn viên Bệnh viện Đại học Cleveland, cho biết trong tuyên bố hôm 14/7 xin lỗi về sự cố ghép nhầm thận hôm 2/7.

Stamatis cho hay bệnh nhân được ghép nhầm thận đang “hồi phục tốt” và tương thích với thận ghép . Trong khi đó, cuộc phẫu thuật cho bệnh nhân dự định nhận thận bị hoãn lại.

Bệnh viện Đại học Cleveland. Ảnh: Shutterstock.

Bệnh viện Đại học Cleveland không nói rõ họ có sẵn thận để ghép cho bệnh nhân đang phải tiếp tục chờ đợi kia không. Hai nhân viên của bệnh viện đã bị đình chỉ công tác trong quá trình điều tra sự cố.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Mỹ, thời gian trung bình để một bệnh nhân chờ được ghép thận là 5-10 năm và có hơn 100.000 bệnh nhân trong danh sách chờ tại Mỹ. Bệnh nhân có thể rút ngắn thời gian chờ nếu có người thân hoặc bạn bè hiến thận.

“Chương trình Ghép tạng của bệnh viện tập hợp đội ngũ chuyên gia đa ngành, trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc và cấy ghép tạng. Chúng tôi rất thất vọng vì để xảy ra sai sót khiến một bệnh nhân được ghép quả thận đáng lẽ dành cho người khác”, Stamatis nói.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM