Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
26 Tháng Tám, 2021 7:32 sáng

Filip Nguyễn trở lại ĐT CH Séc

Thủ môn Filip Nguyễn là một trong ba thủ môn được gọi chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Ngày 24/8, Liên đoàn Bóng đá CH Czech (FACR) công bố danh sách hội quân tháng 8 của đội tuyển quốc gia nước này để chuẩn bị cho các trận vòng loại thứ nhất World Cup 2022 khu vực châu Âu diễn ra vào tháng 9.

Filip Nguyễn được gọi trở lại ĐT CH Séc.

Filip Nguyễn là thủ môn số ba, sau Tomas Vaclik và Ondrej Kolar. Tomas là người có 5 trận bắt chính cho tuyển CH Czech tại Euro 2020 và 2 trận trước đó ở bảng E vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Đây là một phần thưởng xứng đáng cho sự tiến bộ và ổn định của thủ môn này sau khi gia nhập FC Slovacko. “Rất nhiều người đã nói rằng việc tôi chuyển đến Slovacko là một bước lùi. Tôi tin rằng điều đó không đúng và đây là bằng chứng”, Filip Nguyễn viết.

Tháng 6 vừa qua, Filip Nguyễn gây chú ý khi chuyển từ Slovan Liberec sang FC Slovacko theo dạng tự do. Anh nhanh chóng trở thành trụ cột của CLB mới, và thậm chí từng lọt vào Đội hình tiêu biểu vòng 3 giải vô địch CH Séc.

Việc được gọi lên tuyển CH Séc cũng là lần thứ 3 thủ thành Việt kiều có vinh dự này. Trước đó, cầu thủ sinh năm 1992 từng được góp mặt trong các đợt tập trung tháng 9 và 10-2020 tại UEFA Nations League. Tuy nhiên, anh vẫn chưa có cơ hội ra sân khi chỉ là lựa chọn số 3, đồng nghĩa vẫn có thể nuôi hy vọng trở về Việt Nam cống hiến.

>> Xem thêm: Tiền đạo Xuân Nam hạnh phúc khi được gọi lên ĐT Việt Nam

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM