Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
22 Tháng Bảy, 2021 7:54 sáng

Filip Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam?

Trang thống kê cầu thủ quốc tế Transfermarkt đã bổ sung quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn.

Trong ngày hôm qua, chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt đã bất ngờ điền thêm quốc tịch Việt Nam vào hồ sơ của thủ thành Filip Nguyễn. Đây là động thái vô cùng bất ngờ.

Rộ tin Filip Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam.

Transfermarkt được biết đến là chuyên trang chuyển nhượng uy tín hàng đầu thế giới ở thời điểm này. Trang web này luôn cập nhật thông tin cá nhân cũng như giá chuyển nhượng của các cầu thủ tương đối chính xác.

Chính điều đó khiến cho dư luận Việt Nam thực sự xôn xao. Bản thân Filip Nguyễn chưa xác nhận anh đã hoàn thành việc nhập tịch Việt Nam hay chưa. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng chưa lên tiếng về vụ này. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng Transfermarkt “có cơ sở” khi điền thêm quốc tịch mới cho thủ thành 28 tuổi.

Filip Nguyễn sinh năm 1992. Anh có bố là người Việt Nam (gốc Hải Phòng) và mẹ là người CH Séc. Do sinh ra và lớn lên ở CH Séc nên từ nhỏ, thủ thành này đã được tập luyện trong môi trường bóng đá đỉnh cao.

Trong quá khứ, Filip Nguyễn từng có giai đoạn trở về Việt Nam thử việc trong màu áo CLB Thanh Hóa nhưng không thành công. Sau đó, anh đã trở về CH Séc.

Nếu như thông tin Filip Nguyễn hoàn thành nhập tịch Việt Nam là sự thật thì cầu thủ này có thể khoác áo ĐT Việt Nam ngay ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây sẽ là sự bổ sung quan trọng cho đội tuyển Việt Nam.

>> Xem thêm: Bầu Đức: “VPF cần tôn trọng các đội bóng”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM