Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
19 Tháng Mười Một, 2021 8:15 sáng

Fabio Cannavaro đưa ra lời khuyên cho Harry Maguire

Fabio Cannavaro đã đưa ra những lời khuyên cho Harry Maguire để giúp trung vệ người Anh chơi tốt hơn.

Harry Maguire đang trải qua một mùa giải khó khăn ở Man United. Sau khi bị chấn thương và trở lại sớm hồi tháng trước, Maguire lại càng thi đấu sa sút hơn. Anh là một trong những nguyên nhân chính đằng sau chuỗi trận đáng ngán ngẩm của MU trong giai đoạn gần đây.

Harry Maguire đang chơi không tốt ở Manchester United.

Quả bóng Vàng Fabio Cannavaro thừa nhận Maguire và Stones là những trung vệ xuất sắc nhất của nước Anh. Nhưng ông cũng tin rằng họ thiếu đi một chút tiểu xảo, điều mà lão tướng Giorgio Chiellini của Italia sở hữu. Anh nói:  “Stones và Maguire đã thể hiện được những điều thú vị trong những năm gần đây. Họ có thể triển khai bóng, phòng ngự và không sợ ai cả. Họ đều là những cá nhân tốt và chắc chắn là 2 trung vệ người Anh xuất sắc nhất. Khi mọi chuyện trở nên khó khăn, họ nhận trách nhiệm và không ngại thử những điều mới mẻ.

Nhưng Chiellini vẫn mang trong mình tinh thần của một hậu vệ Italia. Anh ấy có mức độ tập trung cần thiết để ngăn chặn một tiền đạo ở một khoảnh khắc khó khăn.

Maguire và Stones chơi một thứ bóng đá hoàn toàn khác và thiếu đi sự xảo quyệt ở một vài thời điểm. Đó là thứ mà Chiellini có”.

Dù cho rằng Maguire chưa hoàn hảo nhưng Cannavaro cũng không ngạc nhiên khi Manchester United chi ra 80 triệu bảng để có cầu thủ này vào năm 2019:  “Những cầu thủ tốt như Maguire luôn đáng giá và chúng ta không nên ngạc nhiên khi các cầu thủ hàng đầu quyết định đầu tư chừng đó tiền vào các cầu thủ tài năng. Ở Italia, chúng tôi nói rằng những tiền đạo hàng đầu sẽ giúp bán được vé nhưng những hậu vệ hàng đầu sẽ đem về chiến thắng.

Các cầu thủ ngày nay có giá trị lớn hơn và kiếm nhiều tiền hơn trước là hoàn toàn phù hợp với mức độ tài chính tăng lên của môn thể thao này. Và các cầu thủ cũng là những nhân vật chính trong các trận đấu”.

>> Xem thêm: HLV Mourinho khao khát có Diogo Dalot

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM