Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
14 Tháng Bảy, 2021 2:58 chiều

Em bé bị mẹ đâm nhiều nhát kéo vào mặt vì “cắn ti” sau 8 năm: Đã khôn lớn, những vết sẹo mờ dần

Hiện tại, sau nhiều năm, cậu bé đáng thương ngày nào đã lớn khôn.

Vào năm 2013, có một sự việc xảy ra ở Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc không khỏi khiến dư luận bàng hoàng. Một bà mẹ đã nhẫn tâm dùng kéo đâm nhiều nhát vào con trai 8 tháng tuổi, chủ yếu là vào mặt, vì con cắn ti khi đang bú. May mắn là cậu bé vẫn sống sót.

Lúc đó, nhiều người cho rằng ai lại có thể hành động tàn nhẫn như vậy, chỉ có “kẻ máu lạnh” mới làm vậy với thiên thần bé nhỏ này. Nhưng không ngờ, người làm việc đó lại là mẹ đứa trẻ.

Khi nhận quá nhiều sự chỉ chích, người mẹ đã thú nhận rằng bản thân không hề muốn làm điều này, vào thời điểm đó, khi đang ti mẹ thì đứa bé đã cắn mạnh khiến cô cảm thấy mất kiểm soát. Đó là kết quả sau một quãng thời gian dài bị stress, trầm cảm sau sinh mà không có ai chia sẻ.

Cậu bé 8 tháng tuổi bị mẹ đâm 90 nhát kéo, chủ yếu vào mặt và phải khâu đến 100 mũi.

Hiện tại, cháu bé đã lớn và những vết sẹo trên mặt cũng dần mờ đi và biến mất. Nhưng những hình ảnh đau đớn mà cháu bé đã phải trải qua dường như hằn sâu vào tâm trí của những người chứng kiến lúc đó.

Mẹ cháu bé rõ ràng đã trải qua giai đoạn trầm cảm sau sinh vô cùng đáng sợ và sau hành động “tàn nhẫn” đó, cô cũng vô cùng hối hận về những gì mình làm và chăm sóc đứa con bé bỏng của mình tốt hơn.

Đây cũng là bài học dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người chồng nên có những cách hỗ trợ, đồng hành cùng vợ mình trong giai đoạn khó khăn sau sinh.

Trầm cảm sau sinh là tình trạng liên quan đến suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng, tuyệt vọng xuất hiện sau sinh.

Trầm cảm sau sinh có thể nhẹ, vừa hoặc nặng, có thể thoáng qua hoặc kéo dài. Bệnh có thể được phát hiện sớm, được điều trị và trong một số trường hợp có thể dự phòng.

Hiện nay vẫn chưa thể kết luận nguyên nhân chính nào dẫn đến tình trạng trầm cảm sau sinh ở phụ nữ. Bởi đây là dấu hiệu tâm lý, ở mỗi người sẽ do nguyên nhân khác nhau và có những người bị, có người không.

Cậu bé đáng thương ngày nào giờ đã khôn lớn.

Triệu chứng này là sự kết hợp nhiều yếu tố, từ tinh thần, thể chất, tâm lý gây nên.

Có thể kể tên những nguyên nhân sau: do thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể, có bệnh sử bị trầm cảm, do những xáo trộn cảm xúc, do sự mệt mỏi với cả quá trình dài mang thai lẫn chăm sóc con hoặc do thiếu sự quan tâm của người thân.

Để giúp bà mẹ sau sinh thoát khỏi tình trạng khó khăn, sự thấu hiểu của chồng và gia đình là rất quan trọng:

Chăm sóc kỹ lưỡng: Mọi người trong nhà không nên chỉ tập trung sự chú ý vào một mình đứa trẻ.

Cần phải biết rằng người mẹ vừa trải qua nỗi đau lớn nhất trong cuộc sống, cả về thể chất và tâm lý, nên rất cần được chăm sóc thật chu đáo.

Chia sẻ kịp thời: Phụ nữ là người sống tình cảm, họ cần được tâm sự khi họ không hạnh phúc.

Lúc này, người chồng và gia đình phải luôn chia sẻ mọi khó khăn với người vợ, động viên hết lòng để cô ấy hiểu rằng mọi người cần mình, yêu thương và sẵn sàng làm chỗ dựa cho cô ấy.

Chia sẻ công việc nhà: Mặc dù phụ nữ ở nhà trông con toàn thời gian nhưng người chồng không nên bất mãn vì vợ không kiếm ra tiền, cũng đừng cho rằng vợ phải làm tất cả mọi việc là lẽ đương nhiên.

>> Xem thêm: Con gái ruột đuổi mẹ 93 tuổi ra đường sau khi “bòn rút” hết vàng bạc, lừa kí tên bán nhà, hàng xóm phẫn nộ mong CĐM đòi lại công lý cho cụ

Minh Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM