Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
12/08/2022 07:19

Dương Văn Khoa và Phạm Mạnh Hùng thoát án phạt của VFF

Ban kỷ luật VFF quyết định không có án phạt bổ sung cho Dương Văn Khoa và Phạm Mạnh Hùng.

Ở những phút bù giờ cuối trận đấu giữa Nam Định và CLB TP.HCM vào cuối tuần vừa qua, sau khi chứng kiến một đồng đội bị hậu vệ Dương Văn Khoa của TP.HCM chơi xấu, cầu thủ Phạm Mạnh Hùng của Nam Định đã lao tới, có hành động gây hấn với Văn Khoa.

Dương Văn Khoa và Phạm Mạnh Hùng đều thoát án phạt của VFF.

Theo lời Dương Văn Khoa, hậu vệ Mạnh Hùng đã lấy tay bóp cổ anh và còn nói câu khó nghe. Do không kiểm soát được hành vi, Văn Khoa đã tung nắm đấm vào vùng mặt Mạnh Hùng dẫn tới việc phải nhận thẻ đỏ, trong khi cựu cầu thủ SLNA cũng phải nhận một thẻ vàng từ trọng tài vì lỗi gây hấn.

Theo một cựu trọng tài FIFA nhận xét, hành động bóp cổ Văn Khoa của Phạm Mạnh Hùng cũng được xem là hành vi bạo lực, thậm chí còn là hành vi gây nguy hiểm, ngăn chặn đường thở của đối phương. Vì thế việc trọng tài chỉ rút thẻ vàng cảnh báo Mạnh Hùng là khá nhẹ.

Được biết sau khi trận đấu kết thúc, ban tổ chức giải hiện đã gửi các hồ sơ có liên quan, trong đó có báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải về trận đấu giữa hai CLB Nam Định và TP.HCM FC sang Ban Kỷ luật VFF.

Sau khi xem xét các văn bản và các chứng cứ có liên quan, Ban kỷ luật đã quyết định không tăng hình thức xử lý đối với cầu thủ Mạnh Hùng cũng như Văn Khoa.

Theo giải thích từ Ban Kỷ luật, cầu thủ Mạnh Hùng mới chỉ có hành động đưa tay đặt vào vùng cổ và cằm của cầu thủ Dương Văn Khoa, chứ chưa phải hành động bóp cổ nên ban kỷ luật sẽ cho qua hành động này, thay vì đưa ra một án phạt bổ sung cho cầu thủ Nam Định.

>> Xem thêm: Thành Chung ở lại Hà Nội FC thêm 3 năm với giá 10 tỷ

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM