Trang chủ » Giải trí » Phim ảnh
11/08/2022 22:31

DƯƠNG TỬ “BẠI TRẬN” TRONG CUỘC CHIẾN CHỈ SỐ TRUYỀN THÔNG TRƯỚC LỘ TƯ

Chỉ số truyền thông phản ánh độ hot của nghệ sĩ Cbiz và sự quan tâm từ công chúng. Trong khoảng thời gian hiện tại, chỉ số truyền thông của Dương Tử bị thụt lùi hẳn dù cô đang có tác phẩm trình chiếu song song Nhiệt Ba và Lộ Tư.

Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và khả năng diễn xuất tự nhiên, Dương Tử từng đảm nhận vô số vai diễn thành công trên màn ảnh Hoa ngữ. Thậm chí, cô nàng còn được mệnh danh là “đỉnh lưu lượng” tức là ngôi sao có fandom đông đảo và danh tiếng cao trong Cbiz. Thế nhưng, từ đầu năm 2022 đến nay thành tích của nữ diễn viên đang ngày càng đi xuống dù cô có đến hai tác phẩm đánh dấu sự trở lại là Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn và Trầm Vụn Hương Phai.

Dương Tử có thành tích không mấy khả quan trong 2022. Ảnh: Weibo
Kim Ưng gây tranh cãi khi bỏ qua Tôn Lệ, Dương Tử để trao giải diễn viên xuất sắc nhất cho Nhiệt Ba.
Cuộc đối đầu giữa Dương Tử với Địch Lệ Nhiệt Ba

Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn chính thức lên sóng với sự kết hợp diễn xuất của hai cái tên hàng đầu Cbiz, đó chính là Dương Tử và Tiêu Chiến. Cứ ngỡ bộ đôi sẽ mang đến sự bùng nổ về mặt rating lẫn “độ nóng” cho phim nhưng khi trực diện đối đầu với Ngự Giao Ký của Địch Lệ Nhiệt Ba kết quả lại khác hẳn.

Sự hợp tác của Tiêu Chiến và Dương Tử được nhiều fan mong đợi. Ảnh: Weibo

Dương Tử đụng độ “Ngự Giao Ký” của Nhiệt Ba. Ảnh: Weibo

Trong khoảng thời gian nửa đầu năm 2022, chỉ số nhân vật của mỹ nhân Tân Cương trong Ngự Giao Ký đã chễm chệ giành vị trí đầu bảng với số điểm 9,09. Về cơ bản, chưa ngôi sao Cbiz nào đạt được điểm tối đa là 10 trong bảng xếp hạng chỉ số truyền thông. Vì thế, điểm mà Nhiệt Ba đạt được cũng vô cùng ấn tượng.

Nhân vật Kỷ Vân Hòa do Nhiệt Ba đảm nhận đạt điểm cao. Ảnh: Weibo

Dù còn nhiều chê bai về diễn xuất, nhân vật của cô vẫn gây ấn tượng. Ảnh: Sohu

Sự thành công của Nhiệt Ba còn ấn tượng tới mức cô nàng có 6 ngày vượt con điểm 9 trong khoảng thời gian phim lên sóng. So với độ hot của nhân vật mà Nhiệt Ba đảm nhận, vai diễn của Dương Tử trong Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn lại có số điểm thấp hơn khi chỉ đạt 8,87 và kém hơn cả nhân vật Trường Ý của nam diễn viên Nhậm Gia Luân đảm nhận.

Dương Tử nhận điểm thấp cho vai diễn trong “Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn”. Ảnh: Weibo

Dương Tử không gây ấn tượng với vai diễn đợt này. Ảnh: Sohu

Tác phẩm thứ hai đánh dấu sự trở lại của Dương Tử trên màn ảnh Cbiz chính là Trầm Vụn Hương Phai. Cứ ngỡ khi quay về với cổ trang, nữ diễn viên sẽ đủ sức vươn lên dẫn đầu bảng chỉ số truyền thông. Thế nhưng, bộ phim của cô nàng lại có màn đụng độ với Tinh Hán Xán Lạn của Triệu Lộ Tư.

“Trầm Vụn Hương Phai” là tác phẩm mới của Dương Tử. Ảnh: Weibo

Dương Tử lại đụng độ với “Tinh Hán Xán Lạn” của Lộ Tư. Ảnh: Weibo

Trong cuộc chiến lần này, dựa trên độ nổi tiếng và lực lượng fandom, Dương Tử đều hơn hẳn Tiểu Hoa đán Lộ Tư. Tuy nhiên, nhân vật mà Dương Tử đảm nhận xếp thứ 4 chỉ với 8,81 điểm. Trong khi đó, cặp đôi diễn vai chính trong Tinh Hán Xán Lạn là Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư đều xuất sắc “vượt mặt” Dương Tử. Cụ thể, nam diễn viên xếp vị trí đầu tiên với 9,07 điểm còn Lộ Tư hạng 2 với 9,02 điểm.

Ngô Lỗi và Lộ Tư xuất sắc nằm trong top 2. Ảnh: Sohu

Diễn xuất của Dương Tử bị chê bai nhiều trong phim mới. Ảnh: YOUKU

Lộ Tư lại vô cùng thành công trong “Tinh Hán Xán Lạn”. Ảnh: Weibo

Nhiều người cho rằng, sự chiến thắng của Tinh Hán Xán Lạn là điều dễ hiểu vì các vai diễn trong phim đa màu sắc và thú vị hơn hẳn. Trong khi đó, Trầm Vụn Hương Phai lại khiến khán giả chán nản với nội dung cũ, không có gì mới lạ.

Nhân vật của Dương Tử trong “Trầm Vụn Hương Phai” bị đánh giá là nhàm chán. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Sao Cbiz cùng đọ sắc trên sàn catwalk nhưng nó lạ lắm: Mịch – Ba mãi mận; Dĩnh – Phong kém sang

Trong năm 2022, sự trở lại của Dương Tử đều không khả quan và “bại trận” trước Triệu Lộ Tư và Địch Lệ Nhiệt Ba. Người hâm mộ hi vọng trong các tác phẩm sau, Dương Tử sẽ tỉnh táo hơn để lựa chọn ra kịch bản tốt nhất. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM